THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 06 NĂM 2023 08:42

Dùng thiết bị chuyên dụng cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông

02/01/2023 | 18:44
Quân khu 9 cử lực lượng công binh với thiết bị chuyên dụng như máy nội soi, máy cưa cắt bê tông đến hiện trường giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp.
Lực lượng công binh thuộc Quân khu 9 mang thiết bị chuyên dụng đến hiện trường.

Lực lượng công binh thuộc Quân khu 9 mang thiết bị chuyên dụng đến hiện trường.

Theo Báo vietnamnet.vn đưa tin chiều 2/1, khoảng 200 người vẫn đang tiếp tục khẩn trương giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, Quân khu 9 đã cử lực lượng công binh với thiết bị chuyên dụng như máy nội soi thăm dò, thiết bị cưa cắt khối bê tông… đến hiện trường giải cứu cháu bé.

Trước đó, hàng trăm người thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, bộ đội địa phương của tỉnh Đồng Tháp đã triển khai các biện pháp giải cứu bé trai.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, đây tình huống khẩn cấp, nguy kịch nên các lực lượng chuyên môn tập trung tại hiện trường với các thiết bị chuyên dụng, nhóm kỹ thuật để giải cứu bé trai một cách nhanh nhất.

“Hy vọng sẽ có kết quả sớm, không kéo dài để giảm bớt áp lực, lo lắng cho gia đình bé trai”, ông Bửu cho biết và nói thêm “đây là vụ giải cứu chưa có tiền lệ tại địa phương”.

“Lực lượng cứu hộ đã thực hiện các giải pháp để sớm đưa được ống bê tông mà cháu bé rơi lên, sau đó để cứu hộ bằng các giải pháp tiếp theo bằng thiết bị chuyên dụng trên mặt đất.

Về phương án giải cứu, ông Bửu nói lực lượng cứu hộ đang tập trung làm mềm phần đất xung quanh ống bê tông để giảm bớt bám dính ma sát.

“Khi thấy đủ điều kiện sẽ đưa ống bê tông lên bằng các thiết bị chuyên dụng. Khi đó, chúng tôi sẽ tiến hành thăm dò trong lòng cột bê tông xem vị trí của em bé ở đâu để tiến hành cưa cắt cứu hộ”, ông Bửu nói thêm.

 “Không thể tiến hành song song hai biện pháp thăm dò và cứu hộ được. Chúng tôi ưu tiên cho cứu hộ để rút ngắn thời gian cứu cháu bé; còn thăm dò chỉ khi thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bơm oxy để có dưỡng khí cho bé”, ông Bửu nói thêm.

Trước đó, khoảng 11h30, ngày 31/12, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m).

KT (Tổng hợp)
Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam

Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam

1 giờ trước

Diễn đàn Quyền trẻ em và Doanh nghiệp: Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững của thế hệ trẻ Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với VCCI tổ chức vào...
Tái hiện lễ Ban Sóc triều Nguyễn ngày đầu năm mới

Tái hiện lễ Ban Sóc triều Nguyễn ngày đầu năm mới

4 tháng trước

Sáng 1/1, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tái hiện Lễ Ban Sóc triều Nguyễn ngay trước Ngọ Môn, phục vụ du khách tham quan.
Thái Bình: Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thái Bình: Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

4 tháng trước

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình vừa tổ chức trao 11 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó vươn lên trong học tập.
Tăng cường bảo vệ trẻ em thông qua phiên toà giả định

Tăng cường bảo vệ trẻ em thông qua phiên toà giả định

4 tháng trước

Các phiên tòa giả định được thực hiện nhằm tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi...