THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 12:34

Duy Cường - Quán quân Thần Tượng Bolero 2018 làm liveshow tri ân những người mẹ

18/09/2019 | 13:13

Tiến sĩ triết học, giảng viên trường Khoa học Xã hội và nhân văn - Quán quân Thần Tượng Bolero 2018 - Duy Cường muốn tôn vinh tình mẫu tử

Để tiếp tục tôn vinh chữ Hiếu, tôn vinh tình mẫu tử
Nhà hát Lớn được xem là Thánh đường nghệ thuật với các nghệ sĩ Việt, vì vậy, việc làm show ở Nhà hát Lớn với Duy Cường vô cùng hạnh phúc. Giọng ca 9X cho biết, ngoài tình yêu dành cho mảnh đất Thủ đô, anh cảm nhận khán giả Hà Nội rất đặc biệt: “Họ rất kỹ tính trong việc nghe nhạc nhưng khi đã yêu rồi thì tình yêu đó thực sự cháy bỏng và bền bỉ.

Duy Cường và mẹ ruột Thanh (áo đen bên trái) và 3 bà mẹ nuôi

Giải thích về việc tiếp tục chọn “Tình Mẫu Tử” thay vì chọn những chủ đề hot hơn đánh vào thị hiếu người xem, Duy Cường chia sẻ, anh xuất thân là 1 Tiến sĩ Triết học, giảng viên Đại học đi hát, bằng sự dạy dỗ của người ba nuôi là danh ca Ngọc Sơn không chỉ về mặt chuyên môn mà còn những giá trị về chữ Hiếu, về đối nhân xử thế. Tất cả khán giả đều biết đến hoàn cảnh của Duy Cường, một tay người mẹ tảo tần đã gánh vác gia đình khi cha anh bệnh nặng, không thể lao động được. Hai anh em Duy Cường luôn tâm niệm dù đi hết cuộc đời này cũng không thể đền đáp được hết công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ. Bên cạnh đó, khán giả yêu Duy Cường chính từ những bài hát về cha, mẹ, về những bài tình ca ngọt ngào nên Duy Cường vẫn muốn tiếp tục tôn vinh chữ Hiếu, tôn vinh tình mẫu tử. “Người Việt rất yêu cha yêu mẹ, chữ Hiếu luôn đứng đầu nên khi được ba Ngọc Sơn tặng ca khúc Tình mẫu tử, Duy Cường đã lựa chọn ngay để làm chủ đề cho liveshow của mình. Đó chắc hẳn phải có 1 chữ duyên và Duy Cường muốn nối dài chữ Duyên đó”- Duy Cường nói.

Chứng kiến sự thành công của con, mẹ đẻ Duy Cường bật khóc. “Mẹ rất xúc động vì những gì Duy Cường đã làm thời gian qua” - bà tâm sự. Mẹ là người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân gánh vác gia đình khi cha Duy Cường không may tai nạn. Chính vì vậy khi làm show Duy Cường chọn sự tri ân mẹ thay vì những chủ đề ăn khách khác, cha cũng muốn Duy Cường thay cha chăm sóc mang niềm vui đến cho mẹ.

Bên cạnh mẹ đẻ, Duy Cường còn có 3 bà mẹ nuôi của mình. Được 4 bà mẹ chăm lo là động lực để Duy Cường liên tục thực hiện liveshow "Tình mẫu tử".

Danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn là thần tượng lớn nhất của Duy Cường trong âm nhạc

Ba Ngọc Sơn chính là thần tượng lớn nhất của Duy Cường
Duy Cường tự hào vì có lực lượng rất lớn fans là sinh viên. Mỗi lần đi dạy đều bị sinh viên yêu cầu hát. Những ca khúc như “Tình mẫu tử”, “Tình Phụ tử” cũng là những bài học mà Duy Cường muốn dạy sinh viên.

NSUT Tố Nga và NSUT Hồng Liên chúc mừng Duy Cường

Tuy nhiên giọng ca 28 tuổi cũng gặp không ít khó khăn vì anh không phải là người được đào tạo về thanh nhạc, vừa giảng dạy vừa đi hát. May mắn lớn nhất là có ba - danh ca Ngọc Sơn, được ba nuôi dạy dỗ, yêu thương vượt qua mọi trở ngại. Ba Ngọc Sơn chính là thần tượng lớn nhất của Duy Cường trong âm nhạc. Đi đâu ai cũng thấy Duy Cường hát và nhảy vũ điệu bài “Thần tượng của tôi” (Ngọc Sơn sáng tác) giống ba Ngọc Sơn, và Duy Cường hạnh phúc vì điều ấy. Tuy cái e và âm sắc của Duy Cường rất giống ba, nhưng có cách luyến láy khác nhau và cách hát riêng, thể hiện quan điểm, cái nhìn của người trẻ hát về bolero. Và nhắm mắt lại nghe cũng sẽ nhận ra ngay giọng hát đặc trưng của Duy Cường.

Duy Cường không sợ bị so sánh với những ca sĩ kỳ cựu đi trước
Trong liveshow lần này, Duy Cường sẽ hát cùng các danh ca, Duy Cường cho biết anh rất áp lực. Từ giờ tới liveshow anh đang cố gắng tập luyện và giữ sức khoẻ. Tuy nhiên Duy Cường không sợ bị so sánh với những ca sĩ kỳ cựu đi trước bởi theo anh mỗi người có một chất giọng, một phong cách, một điểm nhìn, một cách hát khác nhau. Với Duy Cường đây không phải cuộc chơi mà là sự cống hiến cho khán giả.

Các thầy cô, đồng nghiệp và fan hâm mộ đã có mặt tại Trường KHXH&NV nơi anh đang giảng dạy để nghe Duy Cường giới thiệu về Liveshow

Những người thân luôn ủng hộ Duy Cường

Duy Cường chính là người tự biên tập, xây dựng chương trình cho mình. Anh chia sẻ liveshow “Tình Mẫu Tử 2” gồm 3 phần: Mẹ, Quê hương đất nước và Vọng khúc Bolero. Đêm nhạc sẽ là sự quy tụ và thăng hoa của rất nhiều những ca khúc Bolero nổi tiếng về mẹ, về quê hương và những bài bolero bất hủ. Ngoài ra, trong liveshow lần này, Duy Cường sẽ có sự bất ngờ khi đa dạng hoá phong cách của mình bằng những ca khúc sôi động và những ca khúc nhạc âm hưởng dân gian, truyền thống. “Duy Cường mong muốn, giọng hát của mình không chỉ bó hẹp vào những bản tình ca Boldeo mà còn rất nhiều những ca khúc của những dòng nhạc khác như: Dân ca xứ Nghệ, dân ca đương đại, nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc sôi động nhằm đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”- Duy Cường tiết lộ.

Liveshow “Tình mẫu tử 2” của Duy Cường có sự hội tụ của những cái tên hàng đầu dòng nhạc Bolero: Danh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn, Danh ca Giao linh, Mỹ Huyền, Sơn Tuyền và một giọng ca trẻ xuất sắc giành ngôi Á quân trong mùa Thần tượng Bolero 2019- Tô Ngọc Hà. Danh ca Ngọc Sơn bên cạnh việc tham gia biểu diễn còn thường xuyên có mặt tại Hà Nội để giúp con trai luyện tập về giọng hát và kỹ năng biểu diễn.

Hiện tại Duy Cường đang tích cực cho việc luyện thanh cũng như chuẩn bị cho liveshow. Năm nay, Duy Cường tự tin mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với năm ngoái vừa chân ướt chân ráo vào nghề, vì vậy anh tin khán giả sẽ nhìn thấy sự trưởng thành đó qua liveshow.

Cũng như ba Ngọc Sơn, Duy Cường quan niệm “cho đi là còn mãi”, anh song hành cùng ba làm từ thiện thường xuyên. Khi làm liveshow Duy Cường không mong thu được lời lãi gì, chỉ muốn tri ân những người yêu mến mình. Trong liveshow đầu tiên tất cả tiền thu được ngoài chi phí đều để làm từ thiện. Cũng trong tháng 12/2018 anh đã cùng ba Ngọc Sơn về quê Nghệ An làm liveshow “Xứ Nghệ trong trái tim tôi” dành tiền từ thiện cho trẻ em. Mới cách đây vài ngày, Duy Cường làm ở Vinh “Đêm hội trăng rằm” để làm từ thiện. Anh đã cùng các fan phát hàng nghìn phần quà giúp đỡ các em nhỏ khó khăn, gặp số phận không may mắn. 

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em

Lịch sử cái đẹp

Lịch sử cái đẹp

5 phút trước

Cuốn sách “Lịch sử cái đẹp” là công cuộc khám phá cái đẹp của nhà văn, triết gia, nhà ký hiệu học lừng danh Umberto Eco. Trên hành trình đó, Umberto Eco đã dày công khai phá một chủ...