CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:57

“Em yêu biển đảo quê hương” – cuộc thi thu hút hàng nghìn học sinh tham gia

01/01/2022 | 12:51
Những năm qua, cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” không chỉ mang ý nghĩa tích cực cho công tác dân vận, tuyên truyền, mà còn ươm mầm, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước trong thế hệ trẻ.

Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" được phát động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho không chỉ các em học sinh mà còn tới mọi tầng lớp nhân dân địa phương. Chính vì ý nghĩa quan trọng và đặc biệt, những năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình, khiến cho cuộc thi trở thành một phong trào sâu rộng tại các trường học của nhiều tỉnh ven biển khắp cả nước. Cuộc thi là dịp để các em học sinh được khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cũng như giúp các em được giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chung tay xây dựng và bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

cuoc thi Bien dao que huong

Tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, nhằm triển khai thực hiện, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền biển, đảo, từ đầu năm 2017 đơn vị đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu "Em yêu biển, đảo quê hương" tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Cuộc thi không chỉ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng Cảnh sát biển trong tình hình mới, mà còn có nhiều ý nghĩa trong việc xây dựng địa bàn các xã đảo phát triển kinh tế – xã hội. Cùng với những hoạt động thiết thực và cụ thể khác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, cuộc thi là một trong những yếu tố xây dựng thêm tình đoàn kết quân – dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo, yêu quê hương, từ đó góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Đại tá Lê Trọng Phổ - Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 chia sẻ: "Trong vài năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức 8 cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút hàng nghìn các em học sinh đang theo học tại các trường học trên địa bàn tham gia trong mỗi một đợt thi, tạo ra luồng không khí vô cùng sôi nổi. 

Không chỉ xây dựng phong trào để thế hệ trẻ yêu và hiểu hơn biển đảo quê hương, mà chính các em và lực lượng Cảnh sát biển chúng tôi cũng thấy gần gũi hơn với nhân dân, đặc biệt là người dân các tỉnh ven biển nơi chúng tôi thực hiện nhiệm vụ. Chính vì thế, không chỉ tổ chức các cuộc thi, chúng tôi còn đứng ra nhận đỡ đầu cho một số em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nỗ lực học giỏi; chăm lo, động viên các cháu học tập và phát triển để có một tương lai tốt đẹp hơn. Sau này, nếu các cháu lớn lên, mong muốn vào lực lượng cảnh sát biển bảo vệ biển đảo quê hương, chúng tôi sẽ định hướng giúp các cháu".

Ngoài các hoạt động tuyên truyền, song song với các cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa như: khám chữa bệnh miễn phí cho người dân địa phương, tặng quà lưu niệm, cờ Tổ quốc; thăm hỏi và trao tặng những phần quà có giá trị cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường; phát động các chiến dịch trồng cây xanh, dọn sạch rác thải cũng như nhiều hoạt động an sinh xã hội khác…

Hoài Phi
Hơn 170 thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ TP. Vũng Tàu

Hơn 170 thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ TP. Vũng Tàu

2 giờ trước

Ngày 21/5, tại Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Thành Đoàn Vũng Tàu tổ chức Hội thi Tin học trẻ TP. Vũng Tàu, lần thứ XI năm 2022.
Trên 1,5 tỷ đồng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên Quảng Trị

Trên 1,5 tỷ đồng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên Quảng Trị

4 tháng trước

Sáng 30/12, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ XVIII năm 2021 với chủ đề “Cùng Tuổi trẻ vượt Covid - 19...
Trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021

Trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021

4 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021.
Hà Giang trao giải Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Hà Giang trao giải Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

4 tháng trước

Chiều 29/12, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2021 – 2022.
Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

4 tháng trước

Ngày 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư...
Trao giải Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai

Trao giải Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai

4 tháng trước

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm học 2021-2022. Cuộc thi đã để lại...