THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 08:13

Gần 10.000 đầu sách tặng cho trẻ em nghèo vùng cao tỉnh Lào Cai

15/04/2022 | 06:13
Sáng nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai hưởng ứng Lễ phát động “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 1 năm 2022 tổ chức tại Trường THPT số 1, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai 10.000 đầu sách đã được quyên tặng cho các trẻ em nghèo, vùng khó khăn và hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm, nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 tại tỉnh Lào Cai.

Toàn bộ số sách trên do 70 đơn vị, tổ chức trên toàn tỉnh đã tiến hành quyên góp sách, với tổng giá trị là 900 triệu đồng. Toàn bộ số sách quyên được sẽ đem tặng tận tay cho các trẻ em nghèo và hỗ trợ các thư viện, tủ sách ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Ngày hội sách thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người yêu sách tham gia.

Ngày hội sách thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người yêu sách tham gia.

Ngày hội sách thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người yêu sách tham gia. Bên cạnh đó, như Ngày hội sách hàng năm, các gian trưng bày cũng được bố trí với đủ thể loại sách, báo, tạp chí, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu sách tới tham quan.

Hiện, Lào Cai có hơn 100 tủ sách cơ sở ở xã, phường, thị trấn và 65 phòng đọc sách cơ sở tại nhà văn hóa, xã, phường, thị trấn do ủy ban nhân dân cấp xã quản lý. Từ năm 2013 đến nay, tỉnh đã tổ chức hoạt động phục vụ sách, báo tại các điểm bưu điện - văn hóa xã...

Một số câu lạc bộ sách, điển hình như "Vùng cao yêu thương" sau 4 năm đi vào hoạt động đã trao tặng 41 tủ sách, mỗi tủ sách gồm 500 đầu sách, truyện các loại cho các trường Tiểu học và Phổ thông dân tộc bán trú, Trung học cơ sở ở các huyện vùng cao, khó khăn như Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai, Bảo Thắng, thị xã Sa Pa.

Các chuỗi hoạt động này đã và đang từng bước góp phần cụ thể hóa Đề án "Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” và Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030" của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

PV
Chương trình 'Chong chóng sắc màu' truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

Chương trình "Chong chóng sắc màu" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

7 giờ trước

Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở;...
Chế tạo thành công thiết bị cho kết quả SARS-CoV-2 sau 30 giây

Chế tạo thành công thiết bị cho kết quả SARS-CoV-2 sau 30 giây

2 tháng trước

Các nhà khoa học thuộc Đại học Florida (Mỹ) vừa sáng chế ra thiết bị có thể cho kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 chính xác chỉ trong 30 giây. Thiết bị này được đánh giá là rất tiện...
Đà Nẵng ra mắt website và ứng dụng di động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em

Đà Nẵng ra mắt website và ứng dụng di động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em

2 tháng trước

Ngày 13/4, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng đã công bố website Bảo vệ trẻ em, chăm sóc sức khỏe tâm thần, tâm lý xã hội và Ứng dụng di động dành cho trẻ em và thanh thiếu niên trên địa bàn.
5 kĩ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

5 kĩ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

2 tháng trước

Trong thế kỉ 21, trẻ em rất cần phải trau dồi rất nhiều các kĩ năng sống để thích ứng với thời đại công nghệ mới. Liệu chính các bậc phụ huynh đã chắc chắn về việc con mình đã...