THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:40

Gần 200 mẫu nhí trình diễn trong show diễn khởi động Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam

13/06/2022 | 06:09
Màn trình diễn đặc biệt của các nghệ sĩ và gần 200 mẫu nhí trong Chương trình Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 diễn ra tại sân khấu hoành tráng, chuyên nghiệp, có chiều dài kỷ lục lên đến hơn 100 mét trong không gian mở của Công viên Văn Lang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vào tối ngày 11/6/2022.

Mở đầu chương trình là màn chào sân được trình diễn bởi các mẫu nhí cùng Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Bùi Xuân Đạt (Đạt Kyo).

anh 1

Nếu như Bùi Xuân Đạt và Lý Kim Thảo xuất hiện trong 2 chiếc áo dài của NTK Tạ Linh Nhân thì 100 mẫu nhí thể hiện BST “Cha Rồng Mẹ Tiên” gợi lại hình ảnh câu chuyện truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ - nguồn cội của dân tộc Việt Nam. Chiếc áo dài đặc biệt này được xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Huy Lio - Tổng đạo diễn chương trình và được Baby Star thực hiện dựa trên bức tranh “Cha Rồng Mẹ Tiên” của họa sĩ Nguyễn Văn Trung. Màn chào sân này cũng chính là lời chúc mừng đặc biệt mà BTC chương trình “Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam” muốn gửi tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Việt Trì nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập thành phố (4/6/1962 - 4/6/2022).

BST Cá chép hóa rồng của NTK Phương Hồ

BST Cá chép hóa rồng của NTK Phương Hồ

Đồng thời, trong chương trình khởi động dự án, BTC cũng thực hiện những hoạt động của vòng Bán kết 1 cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam 2022”. Cuộc thi là một trong những hoạt động đầu tiên và nổi bật của chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam, đã được BTC tiến hành trong quá trình triển khai xây dựng Dự án. Cuộc thi nhằm tìm ra những gương mặt trẻ em xuất sắc để tham gia vào các hoạt động, dự án quảng bá tà áo dài đến bạn bè quốc tế, cũng như quảng bá hình ảnh của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và hình ảnh của TP Việt Trì – Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam đến với đông đảo công chúng trong cả nước.

BST của NTK David Minh Đức

BST của NTK David Minh Đức

Từ vòng Bán kết 1, BTC sẽ lựa chọn các gương mặt để tham gia vào Vòng Chung kết chính thức của cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022” diễn ra trong khuôn khổ Gala Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam vào tháng 9 tới đây tại Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì.

VGO01371 (1)

Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” ở vòng Bán kết 1 là những gương mặt tên tuổi: NSND Trọng Trinh – Trưởng Ban giám khảo, NTK Tạ Linh Nhân, Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, ông Đào Xuân Quỳnh – Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ, Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Bùi Xuân Đạt – người sẽ đại diện Việt Nam thi Nam vương Siêu quốc gia 2022.

cac NTK

Bên cạnh dàn giám khảo chính, cuộc thi còn có những giám khảo đồng hành là các nhà thiết kế thời trang tên tuổi: NTK Phương Hồ, NTK Nguyễn Linh Phượng, NTK Bùi Thị Thơm.

BST của NTK Tạ Linh Nhân

BST của NTK Tạ Linh Nhân

Cũng trong chương trình Công bố Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022, công chúng được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đặc sắc của các NTK danh tiếng: NTK David Minh Đức, NTK Nguyễn Linh Phượng, NTK Tạ Linh Nhân, BST “Vũ” của Baby Star, BST “Cá chép hóa rồng” của NTK Phương Hồ.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Bùi Xuân Đạt (Đạt Kyo)

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Bùi Xuân Đạt (Đạt Kyo)

Người khởi xướng kiêm Tổng đạo diễn của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam là đạo diễn Huy Lio - một gương mặt quen thuộc với các chương trình nghệ thuật dành cho trẻ em. Chia sẻ về chương trình, đạo diễn Huy Lio cho biết: “Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam là “đứa con” tâm huyết mà tôi đã ấp ủ từ năm 2018 và cho đến cuối năm 2019, đầu 2020 thì tôi mới triển khai được. Không may sau đó đại dịch Covid-19 diễn ra và tôi đã phải hoãn đi hoãn lại chương trình rất nhiều lần. Nhưng đó cũng là cơ hội để tôi có thêm thời gian bồi đắp, chuẩn bị cho chương trình một cách chu đáo nhất. 

nhi nam

Với tôi chiếc áo dài Việt Nam rất đẹp. Tôi đã làm nhiều chương trình về áo dài và cũng chứng kiến nhiều tâm huyết của những người làm thiết kế, tình yêu của các bạn trẻ dành cho áo dài Việt Nam. Khi tôi lên ý tưởng làm chương trình này, mong muốn của tôi là tạo ra một sân chơi nghệ thuật dành cho những người yêu áo dài và truyền lửa tình yêu ấy đến thế hệ trẻ em - thế hệ sẽ gìn giữ hồn Việt, tiếp nối và phổ biến bản sắc Việt ra thế giới. Đó cũng là lý do mà tôi mang chương trình về Phú Thọ, tôi muốn gửi đi thông điệp Thời trang về nguồn”.

tat ca

Sau sự kiện Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và Bán kết 1 Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam, chương trình sẽ có 2 đêm quảng bá tại Hà Nội và TP.HCM. Tiếp đó, chương trình sẽ quay trở lại TP Việt Trì với Gala chính, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4/9/2022.

Việt Cường
'Cuộc sống tươi đẹp': Tìm 'chìa khóa hạnh phúc' gia đình

"Cuộc sống tươi đẹp": Tìm "chìa khóa hạnh phúc" gia đình

21 phút trước

Hình ảnh trong các gia đình mỗi người một góc cắm cúi vào chiếc điện thoại đang ngày càng phổ biến. Kết nối WiFi càng mạnh thì kết nối gia đình càng nhạt là một hiện thực nhức...
8 show diễn thời trang thực cảnh quy mô lớn tại Vietnam International Fashion Tour

8 show diễn thời trang thực cảnh quy mô lớn tại Vietnam International Fashion Tour

4 tuần trước

Vietnam International Fashion Tour sẽ biến khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại mỗi điểm đến làm sàn diễn thời trang góp phần quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam.