THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 02 NĂM 2023 03:49

Gặp mặt thanh niên Hà Nội tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2022

14/02/2022 | 06:08
Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội vừa tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022”.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp luôn xác định quân đội là trường học lớn của thanh niên, được học tập, rèn luyện trong quân đội góp phần hoàn thiện nhân cách. Cống hiến năng lực và phẩm chất cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm công dân của thanh niên Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao sổ tiết kiệm cho các tân binh. Ảnh: Trần Long

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao sổ tiết kiệm cho các tân binh. Ảnh: Trần Long

Đại tá Doãn Kim Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô - biểu dương và chúc mừng các thanh niên ưu tú của quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ năm 2022.

Đại tá Doãn Kim Tuyến cho biết: Năm 2022, Hà Nội được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 3.500 công dân. Đến hiện tại, có 3.662 thanh niên được nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ (đạt 104,6% so với chỉ tiêu trên giao).

Trong đó, có 760 người có trình độ từ Trung cấp trở lên (chiếm 20,7%) và 1.635 người là đối tượng Đảng.

Năm 2022, Hà Nội có 4.370 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội với 1 đảng viên, 1.634 đã học cảm tình đảng, 7 tân binh là cán bộ công chức viên chức. Trình độ đại học là 342, cao đằng là 300, trung cấp là 118 tân binh và 870 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm dành tặng 10 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng) cho 10 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; trong đó 5 sổ được lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao trực tiếp tại gia đình và 5 sổ được trao trong khuôn khổ chương trình.

Đặc biệt, chương trình giao lưu “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” với sự tham gia của nhạc sĩ Trương Quý Hải cùng các quân nhân xuất ngũ và các thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2022 đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ với nhiều cảm xúc; gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

P.V
Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

20 giờ trước

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển thanh niên Thủ đô giai đoạn 2021 - 2030

3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển thanh niên Thủ đô giai đoạn 2021 - 2030

1 năm trước

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND về thực hiện Chương trình phát triển thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030.
Triển khai công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học

Triển khai công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học

1 năm trước

Vừa qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ký Chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu...