THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 04:29

Gắp thành công viên bi sắt trong mũi bé trai 4 tuổi

29/06/2022 | 14:41
Ngày 29/6, bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa gắp thành công viên bi sắt đã hoen gỉ, nằm sâu trong hốc mũi của một bé trai.

Trước đó, chiều 28/6, bé trai Cao Lê Bảo N., 4 tuổi, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, được mẹ đưa đến Phòng khám Hùng Vương Sơn Dương với biểu hiện sợ hãi, đau và chảy nước mũi màu đen, ho nhiều... Các bác sĩ thực hiện nội soi tai mũi họng và phát hiện dị vật hình tròn màu đen, gây loét niêm mạc hốc mũi của bệnh nhân. Do dị vật nằm quá sâu trong hốc mũi, các bác sĩ không thể thực hiện việc gây tê nên quyết định chuyển bé về Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để thực hiện gây mê gắp dị vật. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy dị vật và tiến hành vệ sinh hốc mũi cho bé.

BV đa khoa Hùng Vương.

BV đa khoa Hùng Vương.

Theo mẹ cháu bé, gia đình không rõ cháu tự nhét dị vật vào mũi từ khi nào. Mấy ngày gần đây thấy bé thi thoảng chảy nước mũi và nước mũi có màu đen. Khi cháu kêu đau, gia đình mới đưa cháu đến phòng khám. 

Bác sĩ Đặng Thanh Hải cho biết, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã nhiều lần cấp cứu các bệnh nhân nhi bị hóc hoặc nuốt các vật nhỏ vào bụng như nắp vỏ lon bia, nắp lon nước ngọt, đồng xu, pin cúc được gắn ở các đồ chơi dành cho trẻ em... Bác sĩ khuyến cáo, các gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt lưu ý, ngoài việc để ý đến những biểu hiện bất thường của trẻ, gia đình cũng nên để các vật dụng có thể gây tổn thương cho các bé ở xa tầm tay con trẻ. Phụ huynh cần học các biện pháp sơ, cấp cứu cơ bản, đề phòng những trường hợp không may xảy ra đối với trẻ, sau đó khẩn trương đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

PV
TP. Hồ Chí Minh thí điểm điều trị phơi nhiễm HIV từ xa

TP. Hồ Chí Minh thí điểm điều trị phơi nhiễm HIV từ xa

17 giờ trước

Ngày 27/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) khởi động chương trình triển khai thí điểm mô hình TelePrEP nhằm điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV từ xa.
Truyền hình trực tiếp lễ vinh danh  'Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em 2022'

Truyền hình trực tiếp lễ vinh danh "Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em 2022"

3 tháng trước

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân sinh phối hợp với Công ty CP Phát triển Báo Sáng tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đạt “Top 100 -...
Con nghiện ma túy - Cha mẹ đừng rời xa!

Con nghiện ma túy - Cha mẹ đừng rời xa!

3 tháng trước

Tức giận, không chấp nhận sự thật, xấu hổ, đổ lỗi, mắng chửi… là cảm xúc chung của nhiều ông bố, bà mẹ khi biết con mình đã và đang sử dụng, ma túy.
Gia đình sạch khuẩn – Gắn kết yêu thương

Gia đình sạch khuẩn – Gắn kết yêu thương

3 tháng trước

Nhằm tăng cường ý thức giữ sạch khuẩn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Aiken Việt Nam...