THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2022 04:49

Gây quỹ cho trẻ em khó khăn bằng giấy vụn, đồ cũ

16/11/2021 | 06:53
Striped Project là dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh trung học trên địa bàn Hà Nội từ 6/2015. Nhận thấy tình trạng lãng phí giấy trầm trọng hiện nay, dự án được thực hiện với mục đích sử dụng nguồn giấy thừa đó để tạo thành những món đồ hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày như những cuốn vở, sổ… để quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, ít cơ hội được tiếp cận với điều kiện học tập đầy đủ…

Công việc hàng ngày của các bạn tình nguyện viên là gấp cẩn thận quần áo cũ, phân loại sách vở gọn gàng sau đó tái chế thành những món đồ hữu ích để quyên góp ủng hộ cho trẻ em có hoàn ảnh khó khăn. Điều đặc biệt, năm nay dự án còn nhận thu gom cả chai lọ và pin cũ.

 Các bạn tình nguyện viên thu gom và phân loại sách vở, giấy vụn

Các bạn tình nguyện viên thu gom và phân loại sách vở, giấy vụn

Với quần áo đã qua sử dụng, các em sẽ phân loại ra quần áo người lớn và trẻ em, cũng như đồ mùa đông và mùa hè để đưa đến những nơi cần thiết như trại trẻ mồ côi hay các cây ATM quần áo di động… Với giấy, lọc ra giấy trắng có thể sử dụng lại được, giấy cũ thì bán ve chai.

Qua bàn tay khéo léo của các thành viên, những sản phẩm thu gom sẽ được phân loại, tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh phục vụ cho sự kiện chính Ngày Tình Nguyện và ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. ...Song song với việc nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tình trạng môi trường nhiều bất cập, cách triển khai tái chế “no waste” đồng thời mang đến những kiến thức về việc tái chế giấy và các vật liệu thừa từ giấy vào những mục đích có lợi cho cá nhân, tập thể và xã hội. Đối tượng dự án hướng đến không chỉ là trẻ em mà hơn cả, còn là lớp học sinh, sinh viên và người dân trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên gỗ.

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên công tác tổ chức và những bạn trẻ mang đồ đến cũng tuân thủ quy định phòng dịch của Bộ Y tế.

Được tổ chức vào các ngày 13/11 và 14/11, hoạt động “Lượm Đây” nằm trong chuỗi các sự kiện của Striped Project - dự án gây quỹ từ thiện và kêu gọi bảo vệ môi trường của nhóm học sinh THPT tại Hà Nội - đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và đã  thu gom đã nhận được 4 tấn giấy, 3 tấn sách truyện và 2000 món quần áo.

PV
Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí dị tật vùng hàm mặt cho trẻ em Sơn La

Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí dị tật vùng hàm mặt cho trẻ em Sơn La

1 ngày trước

Trong 5 ngày (từ 23 đến 27/9), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La, Tổ chức Operation Smile Việt Nam (OSV) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức tư vấn, khám sàng lọc, chỉ...
Lạng Sơn tổ chức Diễn đàn trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Lạng Sơn tổ chức Diễn đàn trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

10 tháng trước

Vừa qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn tổ chức diễn đàn trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2021.
Kon Tum lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Kon Tum lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

10 tháng trước

Ngày 13/11, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ trẻ từ 12 - 17 tuổi sinh sống trên địa bàn tỉnh.