THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:17

Giải robotics cấp quốc gia sử dụng VEX IQ lần đầu tiên tại Việt Nam đã tìm thấy quán quân

26/09/2022 | 15:57
Giải đấu giao hữu robotics cấp quốc gia sử dụng VEX IQ-National robotics tournament 2022 do STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TPHCM (thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ), cùng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đồng tổ chức đã diễn ra thành công và tổ chức lễ trao giải vào chiều 25/9.

Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ diễn ra từ ngày 3/7-25/09 dành cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi đã thu hút sự quan tâm của 445 đội chơi trên cả nước. Giải đấu được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã thu hút hơn 500 khán giả tham gia tại địa điểm chính thức và gần 15.000 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Vượt qua vòng sơ loại, 49 đội chơi đến từ 20 tỉnh thành tham gia thi đấu chính thức tại Hà Nội. Kết quả chung cuộc, đội "AE nhà khỉ", đến từ Edison Schools Ecopark, Hà Nội đã xuất sắc giành giải quán quân đầu tiên của giải đấu, sau gần 300 trận thi đấu kịch tính.

icts7864-16641110305112125230260

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam, cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics education & competition foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu robotics toàn cầu.

Các đội chơi đã trải qua nhiều trận thi đấu trực tiếp với các hạng mục: Phối hợp đối phương, thử thách điều khiển từ xa, thử thách lập trình tự hành. Đội quán quân sẽ có cơ hội tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu và nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế về VEX robotics, nhằm hướng tới cuộc thi VEX robotics world championship 2023 - cuộc thi về robotics lớn nhất trên thế giới, được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại Hoa Kỳ. 

Ngay sau lễ trao giải đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc phát triển các chương trình giáo dục STEAM để đào tạo nguồn nhân lực cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế. 

Trường sẽ hỗ trợ nguồn lực và tài nguyên trong Giải đấu giao hữu robotics toàn quốc, nối dài nỗ lực cùng STEAM for Vietnam trở thành nguồn cảm hứng và chung tay tạo nên thế hệ kỹ sư toàn cầu trong tương lai.

PV
Nhiều đơn vị được cấp phép tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trở lại

Nhiều đơn vị được cấp phép tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trở lại

6 giờ trước

Sau gần 1 tháng ra quyết định tạm hoãn các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cấp phép cho 16 đơn vị tổ chức thi trở lại.
Thí sinh trúng tuyển đại học phải xác nhận nhập học trước 17h ngày 30/9

Thí sinh trúng tuyển đại học phải xác nhận nhập học trước 17h ngày 30/9

2 tháng trước

Nếu thí sinh trúng tuyển đại học không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học thì coi như từ chối cơ hội học tập. Hạn cuối của việc xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9.
Quốc hội giám sát đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông

Quốc hội giám sát đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông

2 tháng trước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo kế hoạch giám sát chi tiết và đề cương báo cáo của đoàn giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị...
Kịp thời cấp gạo hỗ trợ gần 530.000 học sinh đầu năm học mới

Kịp thời cấp gạo hỗ trợ gần 530.000 học sinh đầu năm học mới

2 tháng trước

Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao nhiệm vụ cho các cục dự trữ nhà nước khu vực thực hiện xuất hơn 37.555 tấn gạo để hỗ trợ gần 530.000 học sinh của 42 tỉnh, thành phố trong học...
Khởi tố nhóm đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi

2 tháng trước

Với hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, 3 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố để điều tra về hành vi trên.