THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2023 04:04

Giúp học sinh lớp 2 lạc đường trở về gia đình

03/08/2022 | 08:18
Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết, vừa nhận được thư cảm ơn của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phạm Tu, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, và cá nhân chị Bùi Thị Hồng, xã Thanh Liệt về việc đã giúp đỡ cháu Vũ Hữu Đăng Khoa bị lạc trên đường.
Cháu Đức trên đường được đưa về trường.

Cháu Đức trên đường được đưa về trường.

Cụ thể, khoảng 9h30 sáng ngày 1/8, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông gồm Trung tá Trần Văn Toản và Trung Tá Đỗ Thế Anh trong khi làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại ngã tư Nghiêm Xuân Yêm - Cầu Dậu, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội phát hiện cháu bé có dấu hiệu hoảng loạn và khóc lớn.

Khi tiếp cận và hỏi thăm cháu bé thì được biết cháu tên là Vũ Hữu Đăng Khôi là học sinh lớp 2. Do bị lạc nên cháu hoảng loạn không nhớ được địa chỉ nhà cũng như số điện thoại của người thân.

Sau khi được đưa vào chốt động viên an ủi và mua sữa cùng đồ ăn cho cháu, Vũ Hữu Đăng Khôi đã bình tĩnh nhớ được tên bố mẹ. Bên cạnh đó căn cứ vào đồng phục của cháu, Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng liên lạc với Ban giám hiệu Trường Tiểu Học Phạm Tu và Công an địa phương để liên lạc với gia đình cháu.

Sau khoảng 1 giờ, chị Bùi Thị Hồng mẹ cháu đã tới chốt giao thông đón con về. Chị Hồng cho biết, sau giờ sinh hoạt hè đến đón con không thấy con đâu. Trong khi gia đình và nhà trường đi tìm thì được thông báo từ Cảnh sát giao thông. Được biết, do mải chơi cháu Khôi đã đi lạc gần 3km.

PV
Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

13 giờ trước

Để tăng cường hơn nữa sự tham gia của các quốc gia với công tác phòng chống tác hại thuốc lá (PCTH thuốc lá), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy ngày 31/5 hằng năm là Ngày Thế giới không...
Bật khóc ở H Mart – Bật khóc cùng Michelle Zauner

Bật khóc ở H Mart – Bật khóc cùng Michelle Zauner

9 tháng trước

“Từ khi mẹ qua đời, tôi thường bật khóc ở H Mart.” Michelle Zauner mở đầu cuốn hồi ký đầu tay của cô, cũng là bài viết nổi tiếng trên tờ The New Yorker, “Bật khóc ở H Mart”, bằng...
Quảng Nam chi hơn 150 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường

Quảng Nam chi hơn 150 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường

9 tháng trước

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Nghị quyết số 17 /2022/NQ-HĐND về Chương trình Sữa học đường đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu...
Học sinh có nên tựu trường sớm?

Học sinh có nên tựu trường sớm?

9 tháng trước

Năm học 2022-2023 còn hơn 1 tháng nữa mới bắt đầu nhưng từ đầu tháng 8, nhiều trường đã cho học sinh tựu trường.