THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 10:06

Good Neighbors thành lập Trung tâm Giáo dục Kỹ năng tại huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)

10/06/2022 | 15:16
Ngày 10/6/2022, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Giáo dục Kỹ năng tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Giáo dục quản lý tài chính cho học sinh tiểu học và các bà mẹ của trẻ tại địa bàn dự án Vĩnh Lộc” được GNI triển khai năm 2022, đồng thời cũng nằm trong kế hoạch dài hạn giai đoạn 2022 - 2027 của GNI tại Vĩnh Lộc với mục tiêu: tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất và chương trình, hoạt động để trẻ em tại địa bàn dự án Vĩnh Lộc có cơ hội được tham gia tối đa vào các hoạt động phát triển kỹ năng của bản thân.
IMG_0604.web

Các hoạt động chính của dự án trong năm 2022 bao gồm:

Thiết lập Trung tâm Giáo dục Kỹ năng cho trẻ em nhằm tạo điều kiện về cơ sở vật chất để trẻ em có thể tiếp cận tốt hơn với các hoạt động Giáo dục Kỹ năng;

Tổ chức 06 khóa tập huấn dành cho giáo viên và phụ huynh về kiến thức và kỹ năng giáo dục quản lý tài chính để có thể hỗ trợ được trẻ học những kỹ năng này.

Hoạt động trọng tâm của dự án là 10 lớp dạy chương trình quản lý tài chính dành cho học sinh tiểu học tại 6 trường dự án .

Tổ chức cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho các bà mẹ và các con của mình và 10 ý tưởng tốt nhất sẽ được GNI lựa chọn và hỗ trợ kinh phí để thực hiện.

03 ngày hội bán hàng được tổ chức cho cả học sinh và phụ huynh tại 6 trường tiểu học trong dự án tại huyện Vĩnh Lộc.

IMG_0719

Trong định hướng 2022 - 2027, các hoạt động dự kiến sẽ được GNI triển khai tại trung tâm như: tổ chức các buổi sinh hoạt đình kỳ của Câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em, các lớp học Giáo dục quản lý tài chính định kỳ cho học sinh tiểu học, các lớp học giáo dục giới tính toàn diện cho học sinh THCS, các buổi trải nghiệm STEM/STEAMs, tạo môi trường đọc sách cho trẻ em và người dân, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng cho trẻ em và người lớn… Tại buổi Lễ ra mắt Trung tâm Giáo dục Kỹ năng, các em học sinh và phụ huynh cũng đã được tham gia trải nghiệm các hoạt động này một cách hứng thú và hiệu quả.

IMG_0634

Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 có mục tiêu chung là bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Trong nhiều các văn bản, chính sách cũng nhấn mạnh đến các mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ em, không chỉ là các kiến thức trên lớp mà quan trọng hơn là việc ứng dụng các nhóm kiến thức nền tảng trong cuộc sống, trong đó có Khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông, tài chính, công dân thế kỷ 21; Các nhóm năng lực cốt lõi (Giao tiếp, Sáng tạo, Hợp tác, Tư duy phản biện) và các phẩm chất tính cách cần có để thích ứng với sự thay đổi của môi trường. Tuy nhiên, thực tế tại các địa phương nói chung, tại Vĩnh Lộc nói riêng có rất ít các chương trình, hoạt động phát triển kỹ năng cho trẻ em mà chủ yếu tập trung vào dạy các kiến thức với phương pháp dạy học truyền thống.

Chính vì vậy, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng là một trong những mô hình mà GNI hướng tới thiết lập với mong muốn đảm bảo thực thi quyền trẻ em, trong đó tập trung hơn vào nhóm quyền tham gia và nhóm quyền phát triển. Trung tâm là nơi có thể triển khai các chương trình Giáo dục và Bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả hơn, giúp cho trẻ em và cả người dân trong cộng đồng phát huy tối đa khả năng của mình và chuẩn bị tốt hơn các kỹ năng để thích ứng với thời đại công nghệ và công dân toàn cầu.

Good Neighbors International (GNI) là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế được thành lập tại Hàn Quốc năm 1991, hiện đang hoạt động ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, tập trung vào phát triển cộng đồng và bảo vệ trẻ em. Năm 2005, GNI chính thức hoạt động tại Việt Nam với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Hiện nay, GNI đang triển khai 6 dự án Phát triển cộng đồng tại 5 tỉnh/thành phố của Việt Nam, với hơn 16,000 trẻ bảo trợ và 200,000 người dân hưởng lợi từ các dự án.

Vân Nhi
Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

14 giờ trước

Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một cháu bé 3 tuổi nghi bị thít cổ bằng dây giày và bị nhốt vào tủ cấp đông.
Dự kiến giảm mức cộng ưu tiên với thí sinh 22,5 điểm trở lên

Dự kiến giảm mức cộng ưu tiên với thí sinh 22,5 điểm trở lên

2 tháng trước

Từ năm 2023, thí sinh đạt 22,5 điểm trở lên khi xét tuyển đại học có thể không được cộng tối đa điểm ưu tiên, những em đạt 30 điểm thậm chí không được cộng.
Những tai nạn khó ngờ tại nhà khi trẻ nghỉ hè

Những tai nạn khó ngờ tại nhà khi trẻ nghỉ hè

2 tháng trước

Mới vào hè, các bệnh viện nhi đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn tại nhà.
Xác minh vụ bé gái 4 tuổi bị đánh tại khu vui chơi ở Hà Nội

Xác minh vụ bé gái 4 tuổi bị đánh tại khu vui chơi ở Hà Nội

2 tháng trước

Thông tin từ UBND phường Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin bé gái 4 tuổi bị người đàn ông đánh trong khu vui...
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam vào tứ kết Châu Á

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam vào tứ kết Châu Á

2 tháng trước

Sau trận thắng U23 Malaysia và giành quyền vào tứ kết Cúp Bóng đá U23 châu Á 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng toàn Đội tuyển U23 Việt Nam.
Hà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 10 chương trình song bằng

Hà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 10 chương trình song bằng

2 tháng trước

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở và hoàn thành chương trình đào tạo song bằng tú tài năm học 2021-2022 hoàn toàn yên tâm bởi chương...