THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 05:14

"GS Cù Trọng Xoay" sẽ dẫn talkshow "Lối ra"

29/03/2022 | 09:54
Talkshow "Lối ra" được host Đinh Tiến Dũng (còn được khán giả biết đến với tên gọi GS Cù Trọng Xoay) dẫn dắt về những khó khăn hậu ly hôn của khách mời nổi tiếng. Hành trình thoát khỏi những khó khăn đó của họ sẽ góp phần giúp cho những ai còn mắc kẹt trong giai đoạn hậu ly hôn có thể nhanh chóng vượt qua và tìm thấy những cân bằng và cảm hứng mới trong cuộc sống.

"Lối ra" sẽ bắt đầu được trình chiếu trên toàn bộ hệ thống FPT Play vào 21h, mỗi tối thứ sáu hằng tuần từ ngày 1/4. Với thời lượng khoảng 60 phút, chương trình được chia thành 6 phần, tương ứng với quá trình phát triển cảm xúc của nhân vật, bao gồm: Khởi động, Mê cung, Lối ra, Tư vấn, Hiện tại và Nhìn lại.

GS Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng sẽ dẫn chương trình ‘Lối ra’

"GS Cù Trọng Xoay" - Đinh Tiến Dũng sẽ dẫn chương trình ‘Lối ra’

Điểm khác biệt của “Lối ra” là chương trình không tập trung khai thác “drama” trong các mối quan hệ của khách mời. Talkshow đề cao tính văn minh trong việc khai thác thực trạng xã hội và mong muốn trở thành một điểm đến để người dẫn chương trình cùng nhân vật tâm sự về hành trình trưởng thành của mỗi người. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi hấp lực chương trình đưa lại, bởi đây là nơi đầu tiên mang đến những câu chuyện chưa từng được kể, quan điểm thẳng thắn, cái nhìn trực diện không trốn tránh vấn đề hậu ly hôn của mỗi khách mời.

“Trên thực tế, ly hôn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mà còn có khả năng ảnh hưởng lâu dài lên sức khỏe tinh thần những người trong cuộc. Các nghiên cứu quốc tế và trong nước đều chỉ ra được sự liên hệ giữa ly hôn và tình trạng lo âu hoặc trầm cảm. Trong bối cảnh văn hóa Việt Nam, gánh nặng tâm lý này còn gia tăng, đặc biệt là đối với nữ giới. Những chia sẻ đắt giá của khách mời tham gia “Lối ra” hy vọng sẽ đem lại những bài học kinh nghiệm cho những ai đang phải đối diện với thực trạng phũ phàng đó, để tìm được năng lượng tích cực, thoát kẹt trong cuộc sống của chính họ”, chị Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Nội dung FPT Play, trao đổi về ý nghĩa chương trình.

Không chỉ thú vị bởi cách tiếp cận, talkshow “Lối ra” còn có sức hút từ người dẫn chương trình, host Đinh Tiến Dũng. Tham gia xây dựng từ ý tưởng, format cho đến sản xuất, hơn ai hết, anh là người hiểu rõ nhất về nội dung tích cực mà chương trình hướng đến. Ngoài ra, sự hoạt ngôn, dí dỏm và gương mặt biến chuyển cảm xúc linh hoạt của anh mang đến cho “Lối ra” sự trẻ trung, tươi sáng mà không kém phần sâu sắc.

“Tôi mong “Lối ra” sẽ là nơi để chúng ta có thể thoải mái trao đổi và nhìn thẳng vào những vấn đề xung quanh hạnh phúc, hôn nhân, tan vỡ và chữa lành, qua rất nhiều câu chuyện thật sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới. Mặc dù lấy chủ đề về hậu ly hôn, điểm đến cuối cùng của chương trình vẫn là sự lạc quan và niềm tin vào một hạnh phúc phía trước. Ở khía cạnh này, tôi không nghĩ nên gọi hình tượng mới của tôi trong “Lối ra” là sự chuyển hướng của mình. Sự dí dỏm đúng lúc sẽ có thể hóa giải sức nặng của một câu chuyện buồn. Đã đến lúc chúng ta nói về ly hôn một cách nhẹ nhàng, đó mới là cách tìm thấy lối ra thật sự”, anh Đinh Tiến Dũng chia sẻ về chương trình.

Host Đinh Tiến Dũng và khách mời hot mom “Hằng Túi”.

Host Đinh Tiến Dũng và khách mời hot mom “Hằng Túi”.

“Lối ra” đã sản xuất 8 số đầu tiên, với các khách mời góp mặt gồm: nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, diễn viên Thu Quỳnh, vận động viên Wushu Thuý Hiền, hot mom “Hằng Túi”, nhà báo Thu Hà (mẹ Xu Sim), ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Giang Trang và diễn viên Thuỳ Dương. Trong đó, số đầu tiên lên sóng vào thứ Sáu ngày 1/4 sẽ giới thiệu câu chuyện của hot mom “Hằng Túi”. Câu chuyện của cô hứa hẹn sẽ đem đến nhiều góc nhìn thú vị cùng nhiều lời khuyên về cách “làm lành” với cuộc sống và bản thân hậu ly hôn.

P.V
Mỗi đứa trẻ là một thiên tài

Mỗi đứa trẻ là một thiên tài

15 giờ trước

Mọi đứa trẻ đều thông minh và có năng khiếu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào lớn lên cũng thành những con người kiệt xuất. Khi những tiềm năng không được...
Nhân rộng các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng

Nhân rộng các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng

1 năm trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng...
Phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030

Phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030

1 năm trước

Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030.
Đối với những gia đình có con gái, cha mẹ nên chú ý 5 điều cấm kỵ sau kẻo ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này của bé

Đối với những gia đình có con gái, cha mẹ nên chú ý 5 điều cấm kỵ sau kẻo ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này của bé

1 năm trước

Nhiều người cho rằng nuôi dạy con gái dễ dàng hơn con trai nhưng thực tế không phải thế.
Cha mẹ Hà Lan nuôi con trở thành những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới

Cha mẹ Hà Lan nuôi con trở thành những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới

1 năm trước

Theo nghiên cứu của Liên hợp quốc, trẻ em Hà Lan nằm trong nhóm hạnh phúc nhất thế giới và các chuyên gia đã chỉ ra một số yếu tố giúp tạo nên môi trường sống lành mạnh cho các em.