THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 09:20

Hạ cánh khẩn cấp - Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn

05/08/2022 | 06:08
Hạ cánh khẩn cấp (tựa tiếng Anh: Emergency Declaration) là một trong những bom tấn được trông đợi nhất năm nay của điện ảnh Hàn Quốc. Phim quy tụ dàn sao đình đám Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Yim Si-wan, với câu chuyện đa dạng tuyến nhân vật, kể chuyện đầy cảm xúc về tình người trong hoạn nạn.

Hạ cánh khẩn cấp xoay quanh chuyến bay kinh hoàng mang số hiệu KI501 của hãng hàng không Sky Korea từ Sân bay quốc tế Incheon đến Honolulu, Hawaii. Một loại virus lạ tấn công các hành khách trên máy bay, khiến họ liên tục ngứa ngáy, nôn ra máu và tử vong trong đau đớn. Một tuyên bố yêu cầu hạ cánh khẩn cấp được đưa ra trong bối cảnh các hành khách lâm vào trạng thái hoảng loạn tột độ. Trên độ cao 8.534 mét, số phận 150 con người trước loại virus tử thần sẽ ra sao?

Ha canh

Đây là bộ phim lấy chủ đề thảm họa trên máy bay mà đạo diễn Han Jae-rim đã ấp ủ từ rất lâu. Quá trình thực hiện bộ phim diễn ra trong những ngày đầu dịch COVID-19 vừa bùng phát tại Hàn Quốc, càng khiến đoàn làm phim bất ngờ bởi những thứ họ tưởng chỉ có trong phim ảnh, nay lại diễn ra trong chính cuộc sống thật. Từ đó, Hạ cánh khẩn cấp được ví von như “một kịch bản thực tế đến gai người”. 

Hạ cánh khẩn cấp của đạo diễn Han Jae-rim, bộ phim tham dự Liên hoan phim Cannes 2021 sở hữu dàn sao chói sáng Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Yim Si-wan.

Ha canh 2

Diễn viên Song Kang-ho vào vai In-ho, một thanh tra nhận được thông báo về một kẻ khủng bố trên máy bay. Nhưng khi ông tìm ra danh tính kẻ thủ ác, hắn đã lên máy bay thành công, reo rắc sự chết chóc trên bầu trời. 

Tài tử Lee Byung-hun vào vai Jae-hyuk, một người đàn ông sợ máy bay cùng cô con gái nhỏ Soo-min di cư đến Hawaii. Dẫu rất căng thẳng khi lên máy bay, anh vẫn luôn chăm sóc cẩn thận cho cô con gái mắc bệnh eczema nghiêm trọng. 

Jeon Do-yeon có màn tái hợp với Song Kang-ho và Lee Byung-hun, Kim Nam-gil trong Hạ cánh khẩn cấp với vai diễn Bộ trưởng Kim Sook-hee, một phụ nữ cứng rắn, quyết đoán luôn đặt sự an nguy của người dân lên hàng đầu, tìm mọi cách để đưa chiếc máy bay gặp thảm họa được hạ cánh an toàn. Kim Nam-gil và Kim So-jin vào vai diễn Cơ phó Hyun-su và Tiếp viên trưởng Hee-jin. 

Ha canh 3

Hạ cánh khẩn cấp cũng đánh dấu sự xuất hiện của mỹ nam đẹp như hoa Yim Si-wan trong một vai phản diện, với diễn biến tâm lý phức tạp. Nhân vật của anh, Jin-seok, mang theo một bí mật chết chóc khi bước lên máy bay. Cùng với đó, nam diễn viên Park Hae-joon, người quen mặt khán giả Việt với vai diễn ông chồng ngoại tình trong bom tấn truyền hình Thế giới hôn nhân cũng sẽ xuất hiện trong phim với vai diễn Tae-su, người đứng đầu bộ phận giải quyết khủng hoảng tại Nhà Xanh. 

Tuyến nhân vật của Hạ cánh khẩn cấp được chia rõ hai chiến tuyến: trên máy bay và dưới mặt đất, mang đến cho khán giả cái nhìn thực tế khi giải quyết một thảm họa. Không chỉ có những người trên máy bay phải đối mặt với sự sợ hãi, chính quyền và những người liên quan khác cũng rơi vào trạng thái hỗn loạn và phải đưa ra những quyết định vô cùng khó khăn. 

Cũng giống như những tác phẩm thuộc chủ đề thảm họa đến từ Hàn Quốc, Hạ cánh khẩn cấp xoáy vào diễn biến tâm lý của những nhân vật khi bị mắc kẹt trong bối cảnh thảm họa chết chóc khắc nghiệt này. Sự ích kỷ và tình người cũng là một chủ đề được phản ánh đậm nét trong phim. Tình cha con, tình bạn, tình người, tất cả sẽ được thể hiện trong Hạ cánh khẩn cấp, mang đến một tác phẩm ngập tràn cảm xúc và sẽ khiến khán giả phải rơi nước mắt

Poster

Hạ cánh khẩn cấp sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam từ ngày 12/8. 

Bảo Ngọc
Hòa nhạc “Hộ chiếu xanh” 2022 tạo cơ hội cho trẻ em khó khăn thưởng thức âm nhạc

Hòa nhạc “Hộ chiếu xanh” 2022 tạo cơ hội cho trẻ em khó khăn thưởng thức âm nhạc

3 giờ trước

Sau một thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, Hợp xướng Gió Xanh sẽ trở lại với chương trình hòa nhạc hợp xướng “Hộ chiếu xanh – Green Passport 2022” diễn ra trong 3 đêm: Ngày 10 và 11-9...
Lễ hội “Chúng ta là một” chào mừng 30 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc

Lễ hội “Chúng ta là một” chào mừng 30 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc

2 tuần trước

Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, Lễ hội "Chúng ta là một" lần thứ 4 sẽ quay trở lại từ ngày 1-2/10 tại Nhà hát ngoài trời số 1 Suwon (TP. Suwon, Hàn Quốc), mang tới những hoạt...
Thi “Điểm sách văn học Hàn Quốc 2021” trực tuyến

Thi “Điểm sách văn học Hàn Quốc 2021” trực tuyến

9 tháng trước

Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Dịch văn học Hàn Quốc tổ chức cuộc thi trực tuyến "Điểm sách văn học Hàn Quốc 2021" nhằm giới thiệu sâu hơn về văn học Hàn Quốc...