THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 03 NĂM 2023 12:06

Hà Nội chú trọng giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh từ cấp học mầm non

22/12/2021 | 06:57
Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh từ lứa tuổi mầm non hướng tới tạo ra thói quen cho mỗi trẻ trong việc thể hiện các hành vi của bản thân trong đời sống hằng ngày sao cho đúng và đẹp, từ đó gieo mầm trong nhận thức của trẻ về nét đẹp thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.

Đây là những nội dung trong Kế hoạch số 293/KH-UBND ngày 20-12-2021 của UBND thành phố Hà Nội về triển khai giảng dạy đại trà tài liệu giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho cấp học mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo đó, căn cứ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” dùng cho trẻ em 5-6 tuổi đã được biên soạn và giảng dạy, thành phố sẽ tăng cường giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh, kỹ năng tự phục vụ, giúp cho trẻ em 5-6 tuổi chuẩn bị tốt tâm thế vào lớp một. Tài liệu này được triển khai đồng bộ ở 100% lớp mẫu giáo từ 5 đến 6 tuổi và trẻ em 5-6 tuổi học tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thủ đô.

Mục tiêu của thành phố phấn đấu 100% trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi nhận biết được những hành vi đúng và đẹp, bước đầu có kỹ năng, thói quen rèn luyện hành vi đẹp của bản thân trong đời sống hằng ngày theo chuẩn mực xã hội và văn hóa người Hà Nội.

Về việc này, các cơ sở giáo dục mầm non phối hợp chặt chẽ với cha mẹ, người chăm sóc trẻ để dạy trẻ các kỹ năng, hành vi văn minh, thanh lịch trong các hoạt động của trẻ ở lớp, ở nhà và mọi lúc, mọi nơi. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non có hành vi, phong cách đẹp, là tấm gương về nếp sống thanh lịch, văn minh để trẻ em noi theo...

UBND thành phố cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non trực tiếp triển khai và thực hiện các nội dung của kế hoạch này theo chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ, thống nhất nội dung, phương pháp giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho trẻ 5-6 tuổi.

Ngọc Bảo
Ban hành nhiều văn bản nhằm đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục

Ban hành nhiều văn bản nhằm đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục

9 giờ trước

Cử tri TP.HCM cho rằng, chủ trương xã hội hóa GD-ĐT là phù hợp, tuy nhiên đang tồn tại một số bất cập.
Những 'Mầm non' trên đảo Sinh Tồn

Những "Mầm non" trên đảo Sinh Tồn

1 năm trước

Đảo Sinh Tồn (xã đảo Sinh Tồn) là một trong 3 xã, thị trấn của huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, có cư dân sinh sống. Thế nên, ngoài cán bộ, chiến sĩ, khi lên đảo, chúng tôi còn...