THỨ SÁU, NGÀY 24 THÁNG 03 NĂM 2023 04:40

Hà Nội: Học sinh phải xác nhận nhập học vào lớp 10 nếu có nguyện vọng

11/07/2022 | 06:33
Trong khoảng thời gian quy định từ ngày 10 đến ngày 12/7, nếu học sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học thì coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển. Học sinh sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt tuyển sinh bổ sung sắp tới.

Từ 13h30 ngày 10/7, các trường trung học phổ thông công lập, ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức cho học sinh trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học vào lớp 10 năm học 2022-2023. 

Học sinh lưu ý, trong khoảng thời gian quy định từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2022, nếu không làm thủ tục xác nhận nhập học thì coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển. Học sinh sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt tuyển sinh bổ sung sắp tới. Như vậy, nếu có nguyện vọng học, học sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học với nhà trường nơi trúng tuyển. 

Ngày 10/7, thông tin từ các nhà trường cho biết, các đơn vị đều đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực, sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ học sinh, cha mẹ học sinh tới trường làm thủ tục xác nhận nhập học hoặc điện thoại tư vấn cha mẹ học sinh làm thủ tục xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng trong ngày 10/7, một số trường còn tổ chức tư vấn, giải đáp băn khoăn, thắc mắc và thông tin đầy đủ cho cha mẹ học sinh và học sinh về các điều kiện dạy học, chất lượng giáo dục cũng như định hướng của trường trước khi cha mẹ học sinh làm thủ tục nhập học. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị, trong thời gian xác nhận nhập học, nếu học sinh, cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các nhà trường tạo điều kiện, tổ chức kiểm tra hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ. 

Theo quy định, đối với các trường trung học phổ thông công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học là trực tiếp hoặc trực tuyến, tại Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Thời gian xác nhận nhập học trực tuyến kéo dài từ nay tới 24h ngày 12/7/2022. 

Số liệu từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sau 30 phút vận hành (tính từ 13h30 ngày 10/7), Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ghi nhận hơn 77% số hồ sơ nguyện vọng 1 đã xác nhận nhập học lớp 10 vào các trường công lập thành công. 

Kim Liên
Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục phát triển vị thế tại bảng xếp hạng quốc tế

Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục phát triển vị thế tại bảng xếp hạng quốc tế

7 giờ trước

Trong Bảng xếp hạng QS by Subject 2023 mới được công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) tiếp tục duy trì vị thế tại các lĩnh vực khoa học mũi nhọn với 6 lĩnh vực.
Những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022

Những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022

8 tháng trước

Quy chế và công tác tuyển sinh năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm trước. Một số nội dung được điều chỉnh nhằm khắc phục những khó khăn và bất hợp lý, tạo điều kiện thuận...
Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi, lớp 1 và 6

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi, lớp 1 và 6

8 tháng trước

Từ 1 đến 9/7, Hà Nội tổ chức tuyển sinh trẻ 5 tuổi, học sinh lớp 1, lớp 6 công lập bằng hình thức trực tuyến, mỗi khối lớp ba ngày.
Hà Nội: Ngày 4/7 tuyển sinh trực tuyến trường mầm non

Hà Nội: Ngày 4/7 tuyển sinh trực tuyến trường mầm non

8 tháng trước

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường mầm non trên địa bàn thành phố tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non vào trường từ ngày 4/7; thời gian kéo dài đến 24h ngày...