THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 03:54

Hà Nội: Khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật hàm mặt

08/12/2022 | 15:33
Trong chương trình của chuyên gia quốc tế khám và phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh phức tạp vùng hàm mặt, có 60 trẻ được thăm khám và 27 trường hợp bệnh nhân nặng, có dị tật phức tạp được phẫu thuật.
Chuyên gia khám cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh phức tạp vùng hàm mặt.

Chuyên gia khám cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh phức tạp vùng hàm mặt.

Trong các ngày 4-7/12 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng các chuyên gia của Noordhoff Craniofacial Foundation (NCF) của Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh phức tạp vùng hàm mặt.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và NCF nhiều năm qua.

Các trẻ được phẫu thuật điều trị ngọng, chỉnh sửa môi mũi, ghép xương cung hàm, lỗ thủng lớn sau phẫu thuật tạo hình khe hở vòm miệng, đặc biệt là phẫu thuật tạo hình xương hai hàm cho trẻ mặt biến dạng, lệch khớp cắn.

Được biết, Bệnh viện Nhi Trung ương và NCF bắt đầu hợp tác từ năm 2018 đến nay. NCF đã tài trợ 3 bác sỹ của Bệnh viện đi học tại Đài Loan theo chương trình điều trị toàn diện cho bệnh nhân sứt môi hàm ếch từ giai đoạn sơ sinh đến tuổi trưởng thành; cung cấp phẫu thuật miễn phí cho 500 trẻ/năm và thường xuyên tổ chức hội chẩn trực tuyến giữa các bác sỹ Khoa Răng hàm mặt (Bệnh viện Nhi Trung ương) và các giáo sư/bác sỹ thuộc Trung tâm Tạo hình Sọ mặt (Bệnh viện Quốc tế Chang Gung Memorial).

Từ năm 2018 đến nay, thông qua chương trình đã có hơn 1.200 bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh phức tạp vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

PV
Hỗ trợ 3 bà cháu bị xe khách bỏ lại dọc đường vì không có tiền

Hỗ trợ 3 bà cháu bị xe khách bỏ lại dọc đường vì không có tiền

3 ngày trước

Do hết tiền nên 3 bà cháu ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị tài xế xe khách yêu cầu xuống xe. Phát hiện sự việc, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh thông tin và hỗ trợ kinh phí cho 3 bà...
5, 6 tỷ đồng dành tặng người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

5, 6 tỷ đồng dành tặng người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

1 tháng trước

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết sẽ có 8.000 phần quà Tết được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành với tổng trị giá 5,6 tỷ đồng.
Bắt con phải 'chia sẻ', 'nhường' - sai lầm của nhiều cha mẹ khiến con bị tổn thương và hình thành những quan niệm sai lệch

Bắt con phải "chia sẻ", "nhường" - sai lầm của nhiều cha mẹ khiến con bị tổn thương và hình thành những quan niệm sai lệch

1 tháng trước

Nhiều trẻ lớn lên thiếu tự tin và không dám tự bảo vệ chính mình bởi khi nhỏ chúng bị cha mẹ buộc phải "chia sẻ" mọi thứ với người khác dù chúng không hề muốn.
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng 'Sổ Mẹ và Bé'

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng "Sổ Mẹ và Bé"

1 tháng trước

Sổ Theo dõi sức khỏe Bà Mẹ và Trẻ em đã có phiên bản điện tử tương thích với cả điện thoại Android, iOS nên dù bạn sử dụng điện thoại có hệ điều hành nào cũng có thể cài đặt...