THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 06 NĂM 2023 09:38

Hà Nội kiểm tra mức độ chuyển đổi số của các trường học

02/03/2023 | 05:50
Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, đánh giá ngoài về việc thực hiện chuyển đổi số của các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023.

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về ý nghĩa, tác dụng của chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; phát hiện các mô hình chuyển đổi số làm tốt để nhân rộng, tạo phong trào thực hiện chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đây cũng là căn cứ để cơ quan quản lý kiểm tra, đánh giá khách quan, thực chất, công bằng kết quả chuyển đổi số của các đơn vị, nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phạm vi áp dụng bao gồm các phòng giáo dục và đào tạo; các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thực hiện tự đánh giá, chấm điểm mức độ chuyển đổi số. Các phòng giáo dục và đào tạo cập nhật kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số của cơ sở giáo dục trên cổng thông tin điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá ngoài, công nhận mức độ chuyển đổi số của các đơn vị, trường học.                   

Theo kế hoạch, trong tháng 3/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ban hành quyết định thành lập các đoàn kiểm tra, đánh giá ngoài về việc thực hiện chuyển đổi số của các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường.

Kết quả kiểm tra, đánh giá ngoài là căn cứ để Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành quyết định công nhận mức độ chuyển đổi số của từng đơn vị vào tháng 6/2023. Kết quả này sẽ được báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc tạo chuyển biến mạnh về chuyển đổi số là giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020. Với vị thế là Thủ đô, có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp, quyết tâm tiên phong về chuyển đổi số.
Theo giaoducthoidai.vn
Hà Nội: Không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào

Hà Nội: Không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào

12 giờ trước

Theo Kế hoạch số 1642/KH-SGDĐT về tổ chức hoạt động hè cho học sinh, học viên và trẻ em năm 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành, việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh,...
Tại sao không nên cấm trẻ em chơi điện thoại?

Tại sao không nên cấm trẻ em chơi điện thoại?

3 tháng trước

Giữa cha mẹ và con cái rơi vào một "cuộc chiến quyền lực", người mẹ cảm thấy: "Con phải lắng nghe tôi!". Đứa trẻ nghĩ: "Tôi cũng có quyền tự chủ!".
Thích ứng để phát triển với ChatGPT

Thích ứng để phát triển với ChatGPT

3 tháng trước

Sự ra đời của ChatGPT trong thời gian gần đây đã và đang thách thức hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. Điều này đòi hỏi sự thích ứng của cả người dạy và học nhằm phát huy...
Sai lầm hàng ngày khiến trẻ coi mẹ là “cả thế giới”

Sai lầm hàng ngày khiến trẻ coi mẹ là “cả thế giới”

3 tháng trước

Có rất nhiều đứa trẻ cứ thích bám lấy mẹ, mẹ đi đến đâu chúng theo đến đó, không rời một buớc. Nhiều người cho rằng, trẻ như vậy thì sau này lớn lên sẽ hiếu thuận với cha...
Thanh Hoá: Nữ sinh lớp 6 bị đánh hội đồng, quỳ gối khóc thảm thiết

Thanh Hoá: Nữ sinh lớp 6 bị đánh hội đồng, quỳ gối khóc thảm thiết

3 tháng trước

Mạng xã hội vừa xuất hiện 3 đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 6 ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị nhóm bạn túm tóc, đánh hội đồng nhiều lần. Mặc dù đã quỳ gối khóc, van...