THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:29

Hà Nội: Nhà trường báo cáo vụ nam sinh đuối nước khi tham gia giáo dục ngoài giờ

13/02/2023 | 06:22
Trong quá trình tham gia hoạt động giáo dục ngoài giờ để nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, một nam sinh lớp 11 Trường THPT Lý Thánh Tông (Hà Nội) đã đuối nước thương tâm.

Ngày 12/1, đại diện Trường THPT Lý Thánh Tông (Hà Nội) thông tin, thực hiện kế hoạch giáo dục, hàng năm nhà trường đều tổ chức hoạt động ngoài giờ chính khóa cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, giáo dục nhân cách cho người học, qua đó giúp cho người học định hướng phát triển bản thân tốt hơn. Các hoạt động đều được tổ chức đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong năm học 2022-2023, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đi 2 ngày (10, 11/2/2023) tại địa điểm Công trình thủy điện Hòa Bình và Mai Châu, Hòa Bình.

Theo đó, 6h ngày 10/2/2023 đoàn học sinh bắt đầu xuất phát tại trường, đến 8h15 đến Thủy điện Hòa Bình đoàn tham quan học tập tại Thủy điện Hòa Bình, đến 9h30 thì di chuyển đến Khu sinh thái Bản Lác thuộc Mai Châu - Hòa Bình.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước cách Bản Lác (điểm du lịch của Mai Châu) khoảng 1km.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước cách Bản Lác (điểm du lịch của Mai Châu) khoảng 1km.

Buổi trưa toàn bộ học sinh ăn và nghỉ tại Bản Lác dưới sự quản lý trực tiếp của giáo viên chủ nhiệm, đại diện cha mẹ học sinh và quản lý chung của Ban chỉ đạo. Khoảng hơn 15h có một nhóm gần 10 học sinh tự ý rủ nhau đi tắm suối cách nơi tập kết của đoàn khoảng 1km mà không báo cáo với giáo viên phụ trách.

Do sự sơ suất và chủ quan, một học sinh là D.Q.M (lớp 11) bơi vào giữa suối và bị đuối nước. Lúc đó mấy học sinh đứng trên bờ hô hào và có một học sinh trong nhóm bơi ra cứu nhưng học sinh D.Q.M. đã chìm không cứu được.

Trước tình hình đó, các học sinh khác tiếp tục kêu cứu. Một người dân địa phương đi làm đồng gần khu vực đó đã đến và tìm được học sinh D.Q.M. đưa lên bờ nhưng sơ cứu không kịp.

Theo các học sinh đi cùng tường thuật lại, từ lúc phát hiện em D.Q.M chới với và chuẩn bị chìm đến khi được cứu đưa lên bờ là khoảng từ 5 đến 7 phút.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, nhà trường đã báo chính quyền địa phương và công an huyện Mai Châu làm các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định, đồng thời báo cáo về Sở và báo về cho gia đình học sinh.

Đến 12h30 đêm, nhà trường đã thuê xe cứu thương và cùng gia đình đưa em D.Q.M. về nhà tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Đại diện nhà trường cũng cho biết, đây là sự việc rất đau lòng và đáng tiếc đã xảy ra với gia đình và nhà trường. Hội đồng trường, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho học sinh.

HG
Quảng Nam: 18 học sinh lớp 5 nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

Quảng Nam: 18 học sinh lớp 5 nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

9 giờ trước

Ngày 30/3 đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 18 học sinh của một trường tiểu học ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam phải nhập viện.
Hội người mù Bình Thuận trao quà cho trẻ em mù, đa khuyết tật

Hội người mù Bình Thuận trao quà cho trẻ em mù, đa khuyết tật

1 tháng trước

29 phần quà cho trẻ em mù - đa khuyết tật ở 6 huyện, thành phố đã được Hội Người mù Bình Thuận đã cùng các mạnh thường quân trao tặng ngày 11/2.
Tăng cường thanh tra toàn bộ các khâu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Tăng cường thanh tra toàn bộ các khâu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

1 tháng trước

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, để bảo đảm tính nghiêm túc, khách quan, bảo đảm mục tiêu xét tốt nghiệp trung học phổ thông, kết quả thi tin cậy để các cơ sở...
Hà Nội tăng quy mô giáo dục cấp trung học phổ thông

Hà Nội tăng quy mô giáo dục cấp trung học phổ thông

1 tháng trước

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến hết học kỳ I năm học 2022-2023, quy mô giáo dục cấp trung học phổ thông của thành phố tiếp tục tăng về số lượng trường, lớp và học...