THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2023 03:32

Hà Nội tặng quà 305 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

26/12/2022 | 07:20
Tại Chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao tặng 269 suất quà là tiền mặt, xe đạp, học bổng và 305 phần quà với tổng trị giá 969.520.000 đồng cho 305 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và đại biểu trao tặng kinh phí hỗ trợ và quà cho em Nguyễn Viết Cường.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà và đại biểu trao tặng kinh phí hỗ trợ và quà cho em Nguyễn Viết Cường.

Ngày 25/2, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Ao Vua tổ chức chương trình “Giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”.

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân thông tin về việc hiện nay TP Hà Nội có khoảng 14.266 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 33.729 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trong đó trẻ thuộc hộ nghèo là 4106, cận nghèo là 20.976 em rất cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ.

Thực hiện đề án "Vận động nguồn lực bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025", trong năm 2022 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động được hơn 10,5 tỷ đồng bao gồm tiền và hiện vật để hỗ trợ trẻ em khó khăn.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải cùng lãnh đạo TP Hà Nội, Sở LĐTB&XH Hà Nội và nhà tài trợ trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải cùng lãnh đạo TP Hà Nội, Sở LĐTB&XH Hà Nội và nhà tài trợ trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình "Giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn" được tổ chức thường niên từ năm 2008 đến nay đã có hàng trăm nhà hảo tâm ủng hộ và hàng nghìn trẻ em được nhận quà, học bổng. Chương trình hôm nay, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động được tổng kinh phí 949 triệu đồng để tặng xe đạp, học bổng và quà cho 305 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện và cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP; và tổ chức cho các em giao lưu, tham quan khu du lịch Ao Vua.

Tại Chương trình, các đại biểu và trẻ em đã được xem đoạn phóng sự thể hiện, trong hành trình gắn kết yêu thương của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã có sự đồng hành của các doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm sẻ chia đã giúp thêm cho hàng trăm em nhỏ có thêm điều kiện đến trường đến lớp. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã thay đổi biết bao cuộc sống, số phận của những đứa trẻ vốn nghiệt ngã trở lên tươi đẹp hơn.

Các đại biểu và trẻ em vô cùng xúc động khi nghe những chia sẻ trong đoạn giao lưu với anh Đinh Tiến Đức – Giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là người đầu tiên đã đưa ra ý tưởng và đề xuất phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức lớp học Tỏa sáng và chị Nguyễn Thị Thu Vân – Giám đốc Công ty CP V89 là một trong nhiều DN đồng hành cùng lớp học Tỏa sáng.

Hầu hết các em khi đến với lớp học Tỏa sáng đều nhút nhát thế nhưng với sự sẻ chia truyền động lực sống đã thay đổi chính mình. Minh chứng cụ thể và rõ nhất ở trong 3 năm tổ chức lớp học Tỏa sáng, 47 thành viên của lớp đã đỗ đại học trong đó có các trường top đầu của Việt Nam. Đặc biệt, năm 2020, em Nguyễn Thị Thường là một trong những thành viên đầu tiên của lớp học đã đạt học bổng Fullbright Việt Nam trị giá 2,2 tỷ đồng.

Cả hội trường xúc động hơn khi nghe chị Nguyễn Thị Phương (xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức) chia sẻ về con trai Nguyễn Viết Cường hơn 1 năm qua phải chiến đấu với căn bệnh ung thư xương. Để chữa bệnh cho con, bố mẹ Cường đã phải chạy vạy, bán cả tài sản, nguồn sống hiện nay của gia đình chỉ trông chờ vào người bố đi làm thuê. Cường rất đau, nhất là mỗi đợt truyền hóa chất vào người, nhưng thương bố mẹ, cậu bé hơn 10 tuổi đã kìm nén. Ước mơ của Cường lúc này là được đi học, đi lại giúp đỡ gia đình việc nhà, chơi trốn tìm…

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân và các đại biểu tặng học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân và các đại biểu tặng học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Ngay tại chương trình, Công ty Pacos đã quyết định trao tặng cho Cường sổ tiết kiệm 20 triệu đồng để gia đình hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe cho em; Quỹ Thiện Tâm nhận hỗ trợ học bổng 1 năm trị giá 6.300.000 đồng cho em Nguyễn Thị Khánh Ly là chị gái Cường để có điều kiện học tập.

Để mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như sự động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, cũng trong Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 xe đạp, mỗi xe trị giá 2.000.000 đồng cho 100 học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt thuộc 5 quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Ba Vì, Hoài Đức, Phúc Thọ, Quốc Oai.

Ban tổ chức tặng 100 suất học bổng, mỗi suất 2.000.000 đồng cho 100 em vượt khó học tốt, trong đó 80 em ở 5 quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Ba Vì, Hoài Đức, Phúc Thọ, Quốc Oai; 20 em đang được nuôi dưỡng tại 5 cơ sở bảo trợ xã hội: Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1, Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3, Làng trẻ em Birla, Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.

Cùng với đó, Ban tổ chức trao 20 suất học bổng tiếng Anh online, mỗi suất 2.000.000 đồng cho 20 em 5 cơ sở bảo trợ xã hội trên; 47 suất học bổng tiếng Anh online, mỗi suất 2.500.000 đồng cho 47 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia lớp học Tỏa sáng. Và 305 phần quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng được gửi tặng tới 305 em tham gia chương trình.

Tổng kinh phí các tổ chức là 969.520.000 đồng, trong đó DN thuộc Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội và các đơn vị thành viên ủng hộ 350.000.000 đồng; các DN khác ủng hộ 469.520.000 đồng; Công ty Cổ phần Ao Vua ủng hộ 150.000.000 đồng.

Theo kinhtedothi.vn
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

6 giờ trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Khởi xướng Chiến dịch “Gieo thân thương - Nối tình thân”

Khởi xướng Chiến dịch “Gieo thân thương - Nối tình thân”

11 tháng trước

“Gieo thân thương - Nối tình thân” là Chiến dịch Trải nghiệm Xã hội do Trung tâm trẻ em và Phát triển (CCD) khởi xướng với sự đồng hành của Giảng dạy vì Việt Nam (Teach For Việt Nam)...
Nắm bắt kiến thức hiệu quả với Sơ đồ tư duy

Nắm bắt kiến thức hiệu quả với Sơ đồ tư duy

11 tháng trước

Việc phải xử lý quá nhiều dữ liệu cùng một lúc khiến học sinh căng thẳng, mệt mỏi và não bộ dễ quá tải. Do đó, việc ứng dụng sơ đồ tư duy trong hệ thống kiến thức đang trở thành...
Chung kết Cuộc thi sinh viên tài năng kinh doanh số 2022

Chung kết Cuộc thi sinh viên tài năng kinh doanh số 2022

11 tháng trước

Lễ Chung kết Cuộc thi sinh viên Tài năng kinh doanh số 2022 vừa diễn ra, thu hút sự quan tâm của nhiều trường đại học, và đông đảo sinh viên cả nước.