THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 11:49

Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022-2023.

25/05/2023 | 09:37
Năm học 2022-2023, học sinh thủ đô tiếp tục đạt nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp với 8 học sinh đạt giải quốc tế, 141 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (tăng 16 giải so với năm học trước).
Các học sinh tiêu biểu được tặng bằng khen tại lễ tuyên dương.

Các học sinh tiêu biểu được tặng bằng khen tại lễ tuyên dương.

Sáng 24/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô năm học 2022-2023.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu bật những kết quả của ngành về quy mô, chất lượng giáo dục. Năm học 2022-2023, tất cả các cấp học, bậc học đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục ổn định và có bước phát triển mạnh với 2.840 trường học, gần 2,2 triệu học sinh, gần 123.000 giáo viên. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học tại các nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ và hiện đại. Tính đến tháng 4/2023, toàn thành phố có 2,4% số trường công lập đạt chuẩn.

Đổi mới của ngành Giáo dục thủ đô trong năm học 2022-2023 là việc triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm”. Hiện đã có 30 phòng giáo dục và đào tạo, 80 trường trung học phổ thông ký kết hợp tác. Đây là giải pháp trọng tâm của ngành nhằm từng bước thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các nhà trường.

Với ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành giáo dục và đào tạo thủ đô, đặc biệt là thành tích của 759 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT để học sinh đạt kết quả cao nhất về kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh trong dịp hè 2023.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

4 tuần trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
“Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện” quy tụ 240 nhân vật, hứa hẹn cuộc chiến vũ trụ bùng nổ

“Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện” quy tụ 240 nhân vật, hứa hẹn cuộc chiến vũ trụ bùng nổ

6 tháng trước

Ra mắt năm 2018, “Spider-Man: Into the Spider-Verse” được đánh giá là một trong những phim hay nhất về Người Nhện. Tiếp nối thành công, “Spider-Man: Across the Spider-Verse” (tựa Việt:...
Mẹ cần tránh thân thiết quá mức khi nuôi dạy con trai

Mẹ cần tránh thân thiết quá mức khi nuôi dạy con trai

6 tháng trước

Sự khác giới giữa mẹ và con trai có thể dẫn tới những tình huống khó xử, người mẹ nên tinh tế hơn trong việc dạy dỗ con con cái.
Những câu bố nên nói với con trai

Những câu bố nên nói với con trai

6 tháng trước

Nhà tâm lý học Michael C. Reichert khuyên các ông bố nên thường xuyên nói với con trai những câu dưới đây để trẻ trưởng thành về cảm xúc và kỹ năng.