THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:08

Hà Nội: Trao quà cho trẻ em là con công nhân lao động khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em

17/06/2022 | 07:14
Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội và Quận ủy Hoàng Mai, mới đây, LĐLĐ quận Hoàng Mai phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức chương trình tặng quà cho 120 cháu là con công lao động trong tổng số 175 cháu được nhận quà.
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương và Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu tặng quà cho trẻ em là  con công nhân lao động quận Hoàng Mai có hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương và Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu tặng quà cho trẻ em là con công nhân lao động quận Hoàng Mai có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, với chủ đề chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực trẻ em trong năm 2022, trong thời gian qua, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong đó có Quỹ Bảo trợ trẻ em và các nhà tài trợ đã tổ chức rất nhiều hoạt động thường niên để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố nói chung.

Bà Liên Hương chia sẻ, Tháng hành động vì trẻ em, chúng tôi lựa chọn con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ tấm lòng, tình cảm của mình. Theo đó, tại chương trình sẽ trao hỗ trợ cho 175 em là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng các món quà trên sẽ chia sẻ phần nào khó khăn, giúp các em khắc phục khó khăn, góp phần cho các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, ngày càng chăm ngoan học giỏi

Thay mặt cho lãnh đạo quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn của quận. Món quà sẽ là sự động viên khích lệ các cháu khắc phục hoàn cảnh, vươn lên rèn luyện tu dưỡng để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tại Chương trình, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tặng 100 suất quà con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai (mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng bằng hiện vật). Cùng đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng tặng 75 suất quà cho các cháu con công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em (mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng bằng hiện vật).

KT
Hơn 10.000 trẻ em mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước đỡ đầu

Hơn 10.000 trẻ em mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước đỡ đầu

5 giờ trước

Các cấp hội phụ nữ đã vận động nguồn lực thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án ý nghĩa như "Mẹ đỡ đầu", "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", "Đồng hành cùng phụ nữ...
Hà Nội chủ động phòng, chống gian lận, tổ chức kỳ thi vào lớp 10 an toàn, minh bạch và chất lượng

Hà Nội chủ động phòng, chống gian lận, tổ chức kỳ thi vào lớp 10 an toàn, minh bạch và chất lượng

2 tuần trước

Ngày 15/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2022-2023 với sự tham dự của lãnh đạo các...
Đi tắm suối, bé 4 tuổi ở Điện Biên bị đỉa chui vào đường thở

Đi tắm suối, bé 4 tuổi ở Điện Biên bị đỉa chui vào đường thở

2 tuần trước

Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã nội soi gắp thành công 1 con đỉa dài khoảng 4 cm từ đường thở của cháu V. 4 tuổi, ở Điện Biên.
Hơn 49.300 thanh thiếu niên được trang bị kiến thức phòng chống bệnh không lây nhiễm

Hơn 49.300 thanh thiếu niên được trang bị kiến thức phòng chống bệnh không lây nhiễm

2 tuần trước

Chương trình Sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam đã tạo nên tác động đáng kể cho sức khỏe thanh thiếu niên trong nước. Trong 3 năm qua, hơn 49.300 thanh thiếu niên để trang bị kiến thức...