CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 12:26

Hà Nội trao tặng trên 1,850 triệu suất quà Tết cho các đối tượng chính sách

28/01/2022 | 07:02
Với mong muốn ai cũng có Tết Nhâm Dần 2022, các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trên địa bàn Hà Nội đã trao tặng 1.853.286 suất quà cho nhiều đối tượng với tổng kinh phí trên 691 tỷ đồng; tăng 12% so với năm 2021.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội thông tin về tình hình tặng quà Tết cho các đối tượng xã hội trên địa bàn TP Hà Nội. Tính đến ngày 25/1, các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan đã trao tặng 1.853.286 suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi người có công; người nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi; cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; các tổ chức, gia đình, cá nhân tiêu biểu; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... trên địa bàn Hà Nội với tổng kinh phí 691.286.895.000 đồng.

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận Cầu Giấy phấn khởi đón nhận những suất quà Tết.

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận Cầu Giấy phấn khởi đón nhận những suất quà Tết.

Trong đó, nguồn vận động xã hội hóa 31,9 tỷ đồng, tương ứng với 94.886 suất quà; chiếm 4,6% tổng kinh phí quà tặng. Đến nay, tỷ lệ quà tặng toàn TP so với Kế hoạch số 281/KH-UBND đạt 174,8% (tăng 12% so với năm 2021).

Cùng với quà của Chủ tịch nước, quà của TP, năm nay các quận, huyện, xã, phường tiếp tục quan tâm, trích ngân sách để đi thăm, tặng quà cho các đối tượng. Đồng thời vận động cộng đồng, xã hội cùng chung tay chăm lo Tết cho các đối tượng tại địa phương, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nhâm Dần trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và các quận, huyện, thị xã đã đi thăm và chuyển quà TP tới 79 tổ chức tiêu biểu là các đơn vị điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện, các hội, cơ sở sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh, các hội người khuyết tật trên địa bàn TP; các trung tâm nuôi dưỡng người có công của Bộ LĐ-TB&XH và các tỉnh liền kề; trường giáo dưỡng của Bộ Công an,...

Các hội trên địa bàn TP đã triển khai phong trào Tết năm 2022 để tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh.

Bên cạnh việc trao tặng quà tết Nguyên đán Nhâm Dần, TP đã chi trả trợ cấp tháng 1 và tháng 2/2022 cho 83.234 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hằng tháng với số tiền 350 tỷ đồng; trên 196.000 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hằng tháng tại cộng đồng cũng được nhận trợ cấp theo quy định.

Đặc biệt, những người được nhận lương hưu, trợ cấp hằng tháng đã nhận đủ 2 tháng tiền lương của kỳ lương tháng 1 và tháng 2-2022 từ tháng đầu tháng 1-2022, giúp các gia đình cân đối chi tiêu, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. 

Việt Cường
Quảng Nam: Trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em hoàn cảnh khó khăn nhận quà nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Quảng Nam: Trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em hoàn cảnh khó khăn nhận quà nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

1 ngày trước

Vừa qua, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại xã Chà Val, huyện Nam Giang nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo

4 tháng trước

Sáng ngày 17/01/2022, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức triển khai chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”. Tổng Giám đốc...
Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo có nhiều thay đổi từ năm 2022

Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo có nhiều thay đổi từ năm 2022

5 tháng trước

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành xem xét bố trí ngân sách hỗ trợ thêm kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, nghèo đa chiều... có mức...
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Nội nhận hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Nội nhận hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán

4 tháng trước

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh...