THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 08:36

Hà Nội: Xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền hơn 25 tỷ đồng trong tháng cao điểm

31/07/2022 | 12:32
Sau một tháng triển khai, thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong thành phố Hà Nội, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt thành tiền hơn 25 tỷ đồng, tạm giữ hàng nghìn phương tiện vi phạm.
CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Trước đó, ngày 13/6/2022, Cục CSGT - Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT. Theo đó, ngày 17/6/2022, Công an Thành phố ban hành Kế hoạch triển khai nhằm kịp thời truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tới các đơn vị trong CATP.

Trong đó, xác định 04 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm cần tập trung xử lý quyết liệt, đó là: Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn; Phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thành, thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ; Điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép, và Phương tiện thủy vi phạm quy định về chở quá vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện, kết hợp xử lý hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, hoán cải phương tiện. Qua 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng CSGT Thủ đô đã kiểm tra, xử lý gần 28 nghìn trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt thành tiền hơn 25 tỷ đồng, tạm giữ hàng nghìn phương tiện vi phạm. Trong đó, kết quả xử lý các hành vi vi phạm được tập trung chiếm tỷ lệ cao so với các địa phương trên cả nước.

Điển hình là các vi phạm về quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo trên đường bộ, CATP Hà Nội đã xử lý được 1.106 trường hợp, đứng thứ nhất trong toàn quốc.

Tình hình tai nạn giao thông có được kiềm chế, giảm sâu cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021 (xảy ra 72 vụ tai nạn, giảm 27 vụ so với cùng kỳ); không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, tai nạn giao thông đường thủy, tai nạn giao thông có nguyên nhân liên quan đến 04 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm theo nội dung Kế hoạch cao điểm.

Lực lượng chức năng đã xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền hơn 25 tỷ đồng trong tháng cao điểm.

Lực lượng chức năng đã xử lý gần 28.000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền hơn 25 tỷ đồng trong tháng cao điểm.

Trong thời gian thực hiện Kế hoạch cao điểm, Phòng CSGT luôn chủ động, nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và CATP; làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền đến người tham gia giao thông việc triển khai Kế hoạch cao điểm, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT.

TTATGT đường thủy được duy trì đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm trên các tuyến đường thủy nội địa, không xảy ra tại nạn giao thông trên đường thủy.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Công an, CATP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung xử lý các hành vi trọng tâm được xác định trong Kế hoạch cao điểm nhằm phát huy những kết quả đã đạt được như thời gian vừa qua.

Thành Nam
Thừa Thiên Huế: Khởi tố nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn

Thừa Thiên Huế: Khởi tố nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn

2 giờ trước

Chiều 18/8, Công an thành phố Huế cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho...
Cách giúp trẻ không 'ngại' sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Cách giúp trẻ không "ngại" sử dụng phương tiện giao thông công cộng

1 tháng trước

Dạy bảo, hướng dẫn trẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng được cho là “chìa khóa” giải quyết cái khó của cha mẹ khi không thể đưa đón con vì quá bận rộn hoặc không tiện...
Cảnh sát giao thông  kịp thời cứu nam thanh niên có ý định nhảy cầu Chương Dương tự tử

Cảnh sát giao thông kịp thời cứu nam thanh niên có ý định nhảy cầu Chương Dương tự tử

1 tháng trước

Nam thanh niên lên cầu Chương Dương rồi có ý định nhảy xuống sông Hồng tự tử. Rất may, lực lượng chức năng cùng người dân đã ngăn cản kịp thời.
TP.HCM: Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

TP.HCM: Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

2 tuần trước

Vừa qua, Sở Y tế TP. HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em tại TP.HCM để chuẩn bị cho trẻ đến trường học năm học mới 2022- 2023.
Điều trị thành công cho bé 3 tuổi ở Nghệ An bị ngộ độc lá cây lộc mại

Điều trị thành công cho bé 3 tuổi ở Nghệ An bị ngộ độc lá cây lộc mại

2 tuần trước

Ngày 30/7, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ vừa điều trị cho một bệnh nhi 3 tuổi bị ngộ độc lá lộc mại gây tan máu cấp, thiếu máu nặng.