THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 08:35

Hà Tĩnh: Khánh thành Trung tâm tương tác - phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật

20/06/2022 | 19:48
Trung tâm Công tác xã hội - Qũy Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khánh thành Trung tâm tương tác - phục hồi chức năng và tiếp nhận tài trợ từ Tổ chức Zhi-Shan Foundation (Đài Loan).

Zhi-Shan Foundation là một tổ chức phi chính phủ của Đài Loan, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2.000 với nhiều dự án hỗ trợ về y tế và giáo dục cho trẻ em tại 6 tỉnh miền Trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi. 

Kể từ năm 2011, tại Hà Tĩnh, Zhi-Shan Foundation đã giúp 400 trẻ em nghèo vượt khó được nhận học bổng 1 lần; 612 em được nhận học bổng dài hạn; gần 250 em khuyết tật được phẫu thuật miễn phí; hỗ trợ trang thiết bị và xây dựng thư viện tại 74 trường học. Ngoài ra, Zhi-Shan Foundation còn hỗ trợ hàng nghìn trẻ em ở Hà Tĩnh về trang thiết bị học tập, nhà ở... từ nhiều chương trình khác nhau với tổng kinh phí gần 24 tỷ đồng.

Zhi-Shan Foundation đã trang bị đồ chơi, thiết bị tập luyện phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Hà Tĩnh.

Zhi-Shan Foundation đã trang bị đồ chơi, thiết bị tập luyện phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Hà Tĩnh.

Năm 2022, Zhi-Shan Foundation tài trợ Hà Tĩnh số tiền gần 3,7 tỷ đồng, tương đương với các hợp phần dự án: cấp học bổng dài hạn cho 612 em từ lớp 2 đến đại học, phẫu thuật chỉnh hình cho 20 trẻ em khuyết tật, hỗ trợ xây dựng thư viện cho 31 trường mầm non, dự án làm bạn với sách tại các trường học.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc khẳng định, các dự án Zhi-Shan Foundation triển khai tại Hà Tĩnh thời gian qua đã đóng góp rất lớn trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em nghèo, khuyết tật. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Zhi-Shan Foundation nói riêng, các tổ chức, nhà hảo tâm nói chung để Hà Tĩnh có thêm nguồn lực chăm lo cho trẻ em.

Tại buổi lễ, đại diện Zhi-Shan Foundation đã trao biểu trưng hỗ trợ số tiền gần 3,7 tỷ đồng; Công ty Điện lực Hà Tĩnh trao 100 triệu đồng cho Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh.

Đại diện Zhi-Shan Foundation trao biểu trưng số tiền gần 3,7 tỷ đồng

Đại diện Zhi-Shan Foundation trao biểu trưng số tiền gần 3,7 tỷ đồng

Công trình Trung tâm tương tác - phục hồi chức năng là một trong những hợp phần dự án do tổ chức Zhi-Shan Foundation tài trợ cho Hà Tĩnh trong năm 2022. Theo đó, Zhi-Shan Foundation đã trang bị đồ chơi, thiết bị tập luyện phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật với tổng kinh phí 180 triệu đồng. Sau khi khánh thành và đi vào sử dụng, Trung tâm sẽ hỗ trợ điều trị cho những trẻ em khuyết tật vận động, thiểu năng trí tuệ, rối loạn phát triển phổ tự kỷ trên địa bàn; là không gian an toàn để các em vận động, phát triển thể chất và tinh thần.

Nguyễn Ngọc Vượng
Chương trình 'Chong chóng sắc màu' truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

Chương trình "Chong chóng sắc màu" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

7 giờ trước

Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở;...
Điện Biên: Hơn 200 trẻ em khuyết tật được phẫu thuật miễn phí

Điện Biên: Hơn 200 trẻ em khuyết tật được phẫu thuật miễn phí

2 tuần trước

Từ ngày 5 - 12/6, chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật tại tỉnh Điện Biên được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự kiến hơn 200 trẻ em sẽ được phẫu thuật...
Phó Chủ tịch nước dự Lễ Trao học bổng 'Học không bao giờ cùng' lần thứ 2 cho trẻ em các tỉnh phía Nam

Phó Chủ tịch nước dự Lễ Trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ 2 cho trẻ em các tỉnh phía Nam

5 ngày trước

Chiều 19/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự Lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 2 do Hội Khuyến...
An sinh xã hội – Công cụ thiết yếu để phòng ngừa lao động trẻ em

An sinh xã hội – Công cụ thiết yếu để phòng ngừa lao động trẻ em

5 ngày trước

Với mục tiêu phấn đấu giảm tỉ lệ lao động trẻ em (LĐTE) từ 5-17 tuổi xuống dưới 4,9% vào năm 2025 và 4,5% vào năm 2030, trong bối cảnh cả nước phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch...