THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:18

Hà Tĩnh: Lan tỏa thông điệp phòng, chống đuối nước cho trẻ em

12/06/2022 | 20:53
Ngày 12/6, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Tĩnh và Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022.

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức, trau dồi kỹ năng cho các em thiếu nhi Hà Tĩnh và kêu gọi sự chung sức của toàn xã hội.

Liên hoan diễn ra trong 1 ngày với sự góp mặt của 13 đội tuyên truyền măng non xuất sắc trong toàn tỉnh với gần 300 đội viên, thiếu nhi, là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn dân cư và trong trường học.

Tham gia liên hoan, các đội thi tham gia phần thi hiểu biết (tối đa 40 điểm) và phần thi tài năng (tối đa 60 điểm). Tại phần thi hiểu biết, mỗi đội cử 3 thí sinh tham dự, cùng nhau thảo luận, trả lời 10 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra...

Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi tới từ huyện Thạch Hà

Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi tới từ huyện Thạch Hà

Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn đuối nước và Luật Trẻ em 2016.

Phần thi Tài năng, mỗi đội xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền nội dung trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em theo hình thức sân khấu hóa.

Bằng những làn điệu dân ca ví giặm, sự hài hước, dí dỏm, kỹ năng “nhập vai” ấn tượng của lứa tuổi học sinh, các đội tuyên truyền măng non đã đem đến liên hoan những tiểu phẩm đa màu sắc, chuyển tải những kiến thức, kỹ năng cơ bản để ngăn chặn tai nạn đuối nước.

 Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022  ở Hà Tĩnh

Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022 ở Hà Tĩnh

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi tới từ huyện Thạch Hà; giải Nhì cho các đội Đức Thọ, Cẩm Xuyên; giải Ba thuộc về các đội thi TP Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh, TX Kỳ Anh; các đội Can Lộc, Hương Sơn, Nghi Xuân, Lộc Hà, Hương Khê, Vũ Quang giành giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao giải phụ tuyên truyền viên xuất sắc và giải cho đội có sản phẩm tuyên truyền xuất sắc.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG
Học tập tấm gương của Bác qua từng câu chuyện vào sáng thứ 2 đầu tuần

Học tập tấm gương của Bác qua từng câu chuyện vào sáng thứ 2 đầu tuần

1 ngày trước

Từ năm học 2022-2023, vào mỗi buổi chào cờ đầu tuần, học sinh TP.HCM sẽ được nghe kể chuyện về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
5 kĩ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

5 kĩ năng sống quan trọng cần dạy trẻ

2 tháng trước

Trong thế kỉ 21, trẻ em rất cần phải trau dồi rất nhiều các kĩ năng sống để thích ứng với thời đại công nghệ mới. Liệu chính các bậc phụ huynh đã chắc chắn về việc con mình đã...