THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 09:41

Hà Tĩnh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi

09/12/2021 | 07:02
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 8246/UBND-VX1 ngày 8/12 về việc thống nhất chủ trương tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer cho 77.862 người từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Thứ tự tiêm theo độ tuổi từ cao xuống thấp.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao cho Sở Y tế xây dựng kế hoạch, triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối; cập nhật trên hồ sơ sức khỏe điện tử và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Y tế và UBND tỉnh theo đúng quy trình, quy định.

Các sở: Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo thẩm quyền quản lý, chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 đúng quy trình (lấy ý kiến của phụ huynh/ người giám hộ), đảm bảo thời gian quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với ngành y tế triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng khác trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn; chỉ đạo, giám sát chặt chẽ quy trình (lấy ý kiến của phụ huynh/ người giám hộ) theo đúng quy định.

Học sinh từ 15-18 tuổi tại Hà Tĩnh được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: baohatinhvn

Học sinh từ 15-18 tuổi tại Hà Tĩnh được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: baohatinhvn

Theo kế hoạch của Sở Y tế, việc tiêm phòng sẽ được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, các Bệnh viện đa khoa ngoài công lập, các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện, các cơ sở tiêm chủng lưu động tại các trường học, cơ sở giáo dục… đóng trên địa bàn và các điểm tiêm khác do UBND các huyện, thành phố, thị xã lựa chọn triển khai để đảm bảo tiến độ, an toàn tiêm chủng.

Riêng đối với người béo phì, có bệnh nền tiêm tại các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh.

Việc tiêm phòng sẽ hoàn thành trước ngày 16/12.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối triển khai thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi chịu trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 bảo đảm đúng kế hoạch; thống nhất lịch tổ chức tiêm chủng để thông báo cho các đơn vị tổ chức thực hiện.

PV
Bé 10 tuổi ở Hà Nội bị vỡ thận được các bác sĩ bảo tồn thành công

Bé 10 tuổi ở Hà Nội bị vỡ thận được các bác sĩ bảo tồn thành công

14 giờ trước

Vừa qua, tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận điều trị một số trường hợp trẻ bị chấn thương thận nặng sau khi bị ngã đập vùng thắt lưng vào thành của...
Bình Phước: Tết sớm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Bình Phước: Tết sớm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

1 năm trước

Chương trình nằm trong các hoạt động tặng quà Tết Nguyên đán năm 2022 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước thực hiện.
Tại sao cần xóa bỏ tình trạng lao động trẻ em?

Tại sao cần xóa bỏ tình trạng lao động trẻ em?

1 năm trước

Lao động trẻ em (LĐTE) khiến cho nhiều trẻ phải bỏ học, có những em bị tàn phế về thể chất do hậu quả của lao động quá sức. Một số khác có thể bị xâm hại tình dục hoặc tổn...
Công bố kết quả điều tra các mục tiêu phát triển trẻ em và phụ nữ

Công bố kết quả điều tra các mục tiêu phát triển trẻ em và phụ nữ

1 năm trước

Ngày 8/12, Tổng cục Thống kê và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) công bố Kết quả điều tra về tình hình của trẻ em và phụ nữ tại Việt Nam. Đây là kết quả của cuộc...