THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 11:09

Hà Tĩnh: Trao 504 triệu đồng hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

30/07/2022 | 19:43
Nhân dịp đầu năm học mới 2022 - 2023, 21 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nhận hỗ trợ học bổng với tổng trị giá 504 triệu đồng từ Quỹ Minh Đức - Formosa Hà Tĩnh trao tặng
Đại diện lãnh đạo thị xã Kỳ Anh tiếp nhận hỗ trợ học bổng.

Đại diện lãnh đạo thị xã Kỳ Anh tiếp nhận hỗ trợ học bổng.

Sáng 30/7, Hội Khuyến học thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, phối hợp Quỹ Minh Đức - Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là năm thứ 2 các em học sinh nhận được tiền hỗ trợ từ nguồn học bổng trên của Quỹ. 21 em hiện đang là sinh viên của các trường đại học trên cả nước; số tiền học bổng mà các em được nhận được trong năm học 2022 - 2023 là 504 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, bao gồm: Xây dựng phòng học máy tính cho Trường Tiểu học Kỳ Liên (phường Kỳ Liên), phòng học máy tính cho Trường Tiểu học Kỳ Long (phường Kỳ Long), phòng học máy tính và sân bóng đá nhân tạo cho Trường THPT Lê Quảng Chí (phường Kỳ Long).

Trước đó, năm học 2020 - 2021, Quỹ đã trao tặng hơn 1,7 tỷ đồng cho các học sinh TX Kỳ Anh có hoàn cảnh khó khăn đậu đại học. Mỗi em học sinh được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng trong suốt 4 - 5 năm học đại học. Số tiền học bổng sẽ được trao một lần vào đầu năm học của các em.

Tại Hà Tĩnh, ngoài Quỹ Minh Đức, trong nhiều năm qua, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, Formosa Hà Tĩnh còn trao học bổng cho hàng trăm học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn TX Kỳ Anh; hỗ trợ các nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, cơ sở học tập... nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Kỳ Anh có điều kiện vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ của mình.

PV
Gửi yêu thương - ươm mầm tri thức vùng cao

Gửi yêu thương - ươm mầm tri thức vùng cao

4 ngày trước

Những ngày tháng 3, chuyến xe đưa đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trên những hành trình thiện nguyện lại tiếp tục lăn bánh. Điểm đến mở đầu chặng đường trao...
Bí quyết dạy con độc lập và nhân văn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Bí quyết dạy con độc lập và nhân văn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

7 tháng trước

Cựu Tổng thống của Hoa Kỳ Barack Obama không chỉ là một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, mà còn là một người cha tuyệt vời.
Cách chăm sóc trẻ bị viêm da giữa mùa hè

Cách chăm sóc trẻ bị viêm da giữa mùa hè

7 tháng trước

Theo số liệu tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết năm nay số người mắc bệnh về viêm da tăng khoảng 20-30% so với mọi năm, trong đó đối tượng là trẻ nhỏ gặp khá nhiều bởi làn da...
Chuẩn bị hành trang cho con học nội trú

Chuẩn bị hành trang cho con học nội trú

7 tháng trước

Hiện nay, mô hình trường nội trú rất phát triển ở các thành phố lớn. Nhiều gia đình đã lựa chọn cho con tuổi THCS, THPT học tại các trường nội trú, bởi mô hình này mang lại cho trẻ môi...