CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 04:46

Hải Phòng đồng loạt tiêm mũi 2 ngừa Covid-19 cho học sinh trong tuổi chỉ định của Bộ y tế

24/12/2021 | 06:49
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, thành phố hiện có trên 178.000 đối tượng từ 12-17 tuổi; trong đó có khoảng 5.000 trẻ em ngoài trường học. Tại thời điểm dịch bệnh bùng phát và lây lan rộng, việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh được chính quyền các cấp, nhà trường và phụ huynh đặc biệt quan tâm, chú trọng.
Hải Phòng đồng loạt tiêm mũi 2 cho học sinh

Hải Phòng đồng loạt tiêm mũi 2 cho học sinh

Trong 3 ngày liên tiếp từ ngày 21- 23/12, toàn bộ học sinh trong độ tuổi được chỉ định tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Hải Phòng bước vào chiến dịch tiêm mũi 2. Việc tiêm chủng này được các đơn vị y tế quận, huyện, Đại học Y Hải Phòng thực hiện.

Việc tiêm chủng cho học sinh ở Hải Phòng thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, từng lớp, từng khối vào khung giờ khác nhau đảm bảo an toàn, khoa học, tránh tập trung đông người.

Quận Hải An, công tác tiêm chủng được thực hiện ngay tại trường học, bố trí phòng chờ, tầm soát trước tiêm, phòng tiêm và sau tiêm rất khoa học. Vaccine được tiêm cho học sinh là Pfizer, thời hạn sử dụng đến 06/2022.

Trong sáng nay 23/12, trường THCS Đằng Hải, quận Hải An, nhà trường bố trí 500 học sinh khối 9 và khối 8 đến tiêm. Số còn lại 487 học sinh khối 7 và học sinh chưa tiêm mũi 1 sẽ tiêm vào chiều nay. Trước đó 3 ngày, nhà trường đã thông báo qua tin nhắn tới các bậc phụ huynh và zalo nhóm lớp để phụ huynh nắm được lịch tiêm, đăng ký tiêm cho con. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm, tránh lây nhiễm, BGH nhà trường đề nghị phụ huynh không vào trường.

Tương tự, tại các trường THCS Đằng Lâm, Tràng Cát, Nam Hải, Lê Lợi, Đông Hải việc tiêm chủng được lực lượng y tế quận Hải An và các nhà trường phối hợp triển khai bài bản, khoa học, an toàn.

Trước đó, tại trường THPT Kiến An, quận Kiến An, Hải Phòng, chỉ trong nửa ngày 21/12 đã thực hiện xong mũi tiêm thứ 2 cho 1,444 học sinh trong danh sách đủ điều kiện tiêm lần này. Để đảm bảo an toàn và thuận lợi trong công tác tiêm chủng cho học sinh nhà trường, tránh lây nhiễm chéo, BGH nhà trường và Bệnh viện Đa khoa Kiến An đã triển khai tiêm tại nhà thi đấu đa năng của quận Kiến An sức chứa hơn 1000 người. BGH nhà trường chia lịch tiêm cho từng khối, từng lớp và bố trí xe 47 chỗ chở học sinh từ trường tới điểm tiêm khoa học và an toàn.

Tất các các điểm tiêm đều cho học sinh sau khi tiêm xong, di chuyển sang phòng theo dõi sau tiêm từ 30 -50 phút.

PV
TP HCM hoãn cho trẻ uống vitamin A liều cao

TP HCM hoãn cho trẻ uống vitamin A liều cao

8 giờ trước

TP HCM hoãn cho trẻ bổ sung vitamin A liều cao vào đầu tháng 12 theo kế hoạch, do chưa nhận được phân bổ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Bắc Giang trao giải cuộc thi vẽ tranh về Tuyên truyền trật tự an toàn giao thông

Bắc Giang trao giải cuộc thi vẽ tranh về Tuyên truyền trật tự an toàn giao thông

11 tháng trước

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang vừa công bố 155 tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh, video clip Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT).
Phát triển cộng đồng dựa vào nội lực

Phát triển cộng đồng dựa vào nội lực

11 tháng trước

Hơn 100.000 người dân tại địa bàn vùng dân tộc thiểu số và vùng miền núi khó khăn nhất của Hà Giang, Kon Tum và Quảng Trị được đồng hành để đánh thức nội lực, tự mình vươn lên...
Vĩnh Phúc: Trao máy tính bảng cho học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo các trường THPT

Vĩnh Phúc: Trao máy tính bảng cho học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo các trường THPT

11 tháng trước

Ngày 22/12, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức trao 39 máy tính bảng tặng học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình "Sóng...