THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 04:25

Hải Phòng khen thưởng 167 học sinh, sinh viên tiêu biểu

13/11/2022 | 06:38
Tối 12/11, tại Khu di tích Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của thành phố năm 2022 với chủ đề “Rèn đức luyện tài - Kiến tạo tương lai”.

Đây là năm thứ 18, Hải Phòng tổ chức chương trình này với mục đích động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện tốt hơn, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong thành phố, thể hiện sự quan tâm của thành phố tới công tác giáo dục, đào tạo nhân tài cho thành phố và đất nước.

Trong 167 học sinh, sinh viên được biểu dương, có 70 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật năm học 2021 – 2022; chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022; viết thư quốc tế UPU lần thứ 5 năm 2022; 53 học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại thành phố Hải Phòng đạt điểm cao và đỗ vào 01 trường đại học, học viện trong và ngoài nước; 44 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học, học viện trong cả nước.

Ghi nhận những thành tích của các học sinh, sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định tặng Bằng khen và trích ngân sách 1,67 tỷ đồng để khen thưởng 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2022.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố biểu dương, khen thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021. Ảnh: baohaiphong.com.vn

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố biểu dương, khen thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021. Ảnh: baohaiphong.com.vn

Phát biểu tại Lễ biểu dương, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định, Hải Phòng là vùng đất có truyền thống hiếu học. Cùng với đó, thành phố dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho học sinh, sinh viên, tiêu biểu như chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến Trung học Phổ thông, chính sách khen thưởng trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Năm học 2021-2022, giáo dục và đào tạo thành phố vẫn duy trì ổn định và có những kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Điểm trung bình thi môn tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 6,9 điểm, đưa thứ hạng điểm thi tốt nghiệp tăng từ thứ 11 của năm 2021 lên xếp thứ 5 toàn quốc năm 2022. Hải Phòng cũng đứng đầu toàn quốc về điểm trung bình môn Ngữ văn và giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia với 86 học sinh tham gia đoạt giải, xếp thứ 2 toàn quốc. Có 2 dự án đạt giải trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc gia năm 2022. Kết quả này đã kéo dài chuỗi thành tích Hải Phòng là địa phương luôn dẫn đầu trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam khẳng định, thành tích của các em là bước khởi đầu của quá trình rèn luyện lập thân lập nghiệp và mong muốn các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của nhân loại, tu dưỡng đạo đức, không ngừng làm giàu vốn kiến thức văn hóa Việt Nam để cống hiến tài năng, trí tuệ của mình, góp phần đưa thành phố và đất nước tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển.

Ông Lê Khắc Nam đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng, tiếp tục quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Các ngành, các cấp, tổ chức kinh tế, xã hội, doanh nghiệp cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. 

Anh Khánh
Học sinh Hà Nội tranh tài tại giải cờ vua Siêu tốc Bá Vương

Học sinh Hà Nội tranh tài tại giải cờ vua Siêu tốc Bá Vương

9 giờ trước

Ngày 26/3, tại Hà Nội, hơn 250 kỳ thủ là học sinh đến từ hơn 50 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã tham gia Giải Cờ vua tranh cúp Siêu tốc Bá Vương lần...