THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 06:52

Hải Phòng không tổ chức dạy học hè cho học sinh

30/05/2023 | 08:17
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa ban hành kế hoạch 70/KH-SGDDT về hoạt động hè của ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023. Hoạt động hè được triển khai từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2023, với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số".

Kế hoạch được ban hành nhằm triển khai các chỉ tiêu, nội dung, nhiệm vụ được giao tại kế hoạch của Ban chỉ đạo hè thành phố Hải Phòng. Cùng với đó, ngành Giáo dục phối hợp với chính quyền, đoàn thể, gia đình quản lý, tuyên truyền, giáo dục trong thời gian nghỉ hè, góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh để học sinh rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động hè cũng sẽ góp phần hưởng ứng công cuộc chuyển đổi số của thành phố, hướng tới tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho học sinh trong thời đại công nghệ số.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đưa ra 10 nội dung thực hiện Kế hoạch như: Sở phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động Vì trẻ em. Các đơn vị liên quan đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em; khuyến khích các nhà trường tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, các câu lạc bộ sở thích như võ thuật, múa, hát.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc tăng cường tuyên truyền, trang bị kiến thức và kỹ năng nhận biết cách sử dụng mạng internet an toàn, đặc biệt tuyên truyền để học sinh nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo trên không gian mạng cũng được nhấn mạnh trong kế hoạch này. Các đơn vị liên quan cần truyền thông về tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 (thường trực 24/7) và đường dây tư vấn bảo vệ trẻ em của Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng 18006605 (thường trực giờ hành chính) để học sinh và phụ huynh liên hệ khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, thông báo, tố giác tội phạm, tư vấn và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Đối với việc ôn tập văn hóa trong hè, từ ngày 1/6/2023 đến ngày 31/8/2023 các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông không tổ chức dạy học hè, không dạy trước cho trẻ Mầm non 5 tuổi vào lớp 1 dưới mọi hình thức. Các đơn vị giáo dục tổ chức tựu trường cho học sinh theo đúng chỉ đạo khung thời gian năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khánh Linh
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

2 tuần trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Bình Thuận: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em

Bình Thuận: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em

6 tháng trước

Trong hai ngày 27 - 28/5, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trên 650 trẻ em Bình Thuận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A trên toàn quốc

Triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A trên toàn quốc

6 tháng trước

Năm 2023, Bộ Y tế tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 1 cho trẻ em bắt đầu từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng thời cũng là ngày vi chất dinh dưỡng. Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ...
Bắc Giang tăng cường các hoạt động phòng, chống lao động trẻ em

Bắc Giang tăng cường các hoạt động phòng, chống lao động trẻ em

6 tháng trước

Thực hiện Quyết định số 782/QĐ-TTg ngày 27/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em giai đoạn 2021-2025 và định...
Phòng tránh say nắng, say nóng ở trẻ em

Phòng tránh say nắng, say nóng ở trẻ em

6 tháng trước

Trẻ em là đối tượng đặc biệt nhạy cảm, rất dễ bị say nắng, say nóng. Khi trẻ bị say nắng, say nóng dẫn tới nhịp tim tăng, khó thở, co giật, hôn mê,… thậm chí có thể tử vong nếu...