THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 06 NĂM 2023 09:14

“Hãy chăm sóc mẹ” - Chương mới của dòng phim gia đình trên màn ảnh Hàn?

04/01/2023 | 13:44
“Hãy chăm sóc mẹ” (tên tiếng Anh: Take Care Of My Mom) là bộ phim ấm áp về tình cảm gia đình của Hàn Quốc. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu vai chính đầu tiên trong sự nghiệp 65 năm diễn xuất của “người bà quốc dân” Kim Young-ok.

Lấy chủ đề “Người nhà như người lạ, người lạ như người nhà”, bộ phim khắc họa chân thực thực trạng ở Hàn Quốc về gánh nặng chu cấp trong thời đại già hóa dân số. Người con trai rất muốn báo hiếu, nhưng lại không chịu được những khó khăn trong thực tế khắc nghiệt. Cuối cùng, vô tình trở nên vô tâm và giao trách nhiệm chăm sóc mẹ cho một người xa lạ. Bên cạnh đó, hình ảnh một người mẹ luôn bao dung con cái bằng câu nói “Mẹ không sao đâu” hứa hẹn sẽ là điều lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. 

10

Chuyện phim “Hãy chăm sóc mẹ” xoay quanh cuộc sống độc lập của người mẹ già Jeong Mal-im (Kim Young-ok). Nhưng sức khỏe ở độ tuổi 85 đã không cho phép bà tiếp tục sống một mình. Bà không may bị trượt chân ngã gãy tay trong lúc con trai về thăm nhà sau một thời gian dài. Vì quá lo lắng cho mẹ nên Park Jong-wook (Kim Young-min) đã đặt một camera quan sát trong nhà, đồng thời thuê một người chăm sóc đến để hỗ trợ cuộc sống cho mẹ.

anh ca gd

Bà Jeong Mal-im luôn tỏ ra cáu gắt và khó chịu trước sự quan tâm của Park Jong-wook vì không muốn trở thành gánh nặng cho con trai. Nhưng sức khỏe yếu và căn bệnh Alzheimer đã thật sự chống đối lại ý muốn của bà. Những mâu thuẫn càng chất chồng khi Park Jong-wook muốn đưa mẹ lên thành phố sống cùng, thậm chí thuyết phục mẹ vào viện dưỡng lão. Nhưng với suy nghĩ không muốn “mắc nợ” con cái mà bà Jeong Mal-im dường như muốn đẩy con trai ra khỏi mình. Cuối cùng, đâu sẽ là lựa chọn của người mẹ già 85 tuổi?

anh 2 me con

Phim đặc biệt có sự góp mặt của nữ diễn viên gạo gội Kim Young-ok vào vai người mẹ già Jeong Mal-im với tính tình bướng bỉnh, cáu gắt.

postre

“Hãy chăm sóc mẹ” dự kiến khởi chiếu từ ngày 6/1/2023.

Bảo Ngọc
Phát động Giải thưởng Văn học Kim Đồng viết cho thiếu nhi

Phát động Giải thưởng Văn học Kim Đồng viết cho thiếu nhi

18 giờ trước

Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất hướng đến trở thành một giải thưởng uy tín về văn học, đi vào đời sống thông qua những tác phẩm chất lượng dành cho bạn đọc yêu...
Quy định giờ kết thúc chiếu phim cho trẻ em tại rạp

Quy định giờ kết thúc chiếu phim cho trẻ em tại rạp

4 tháng trước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 131/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh, trong đó quy định khung giờ chiếu phim Việt Nam, phim cho trẻ em, các trường hợp...
Phim Tết 2023 'Siêu lừa gặp siêu lầy' do Anh Tú, Mạc Văn Khoa đóng chính

Phim Tết 2023 "Siêu lừa gặp siêu lầy" do Anh Tú, Mạc Văn Khoa đóng chính

5 tháng trước

Bộ tứ Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước, Trung Lùn hứa hẹn mang đến một mùa phim Tết 2023 đầy thú vị trong tác phẩm mới "Siêu lừa gặp siêu lầy"của đạo diễn Võ Thanh Hòa.