THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 01:36

Hòa Bình tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên

29/11/2021 | 07:20
Ngày 28/11, Sở GD&Đ THòa Bình ban hành Công văn số 3323/SGD&ĐT-CTTT&GDTXCN về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đảm bảo an toàn đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên.
Học sinh Trường THPT Yên Thủy A (Yên Thủy) thực hiện nghiêm quy định 5K khi tới trường. Ảnh baohoabinh.com.vn

Học sinh Trường THPT Yên Thủy A (Yên Thủy) thực hiện nghiêm quy định "5K" khi tới trường. Ảnh baohoabinh.com.vn

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các huyện, thành phố quan tâm phối hợp chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn căn cứ cấp độ dịch ở từng khu vực để tổ chức hình thức dạy học phù hợp (trực tiếp hoặc trực tuyến), đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phù hợp tình hình thực tiễn, điều kiện của địa phương và của các nhà trường.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh căn cứ tình hình diễn biến, cấp độ dịch tại địa phương, chủ động báo cáo, tham mưu với Sở và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện để lựa chọn phương án, hình thức dạy học phù hợp, trên cơ sở đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, khi có lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các em học sinh, yêu cầu các đơn vị, trường học phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế để tổ chức tiêm theo đúng kế hoạch. Cụ thể, các nhà trường cần thống nhất chi tiết với cơ sở y tế trong việc phân luồng, chia khung giờ cho từng khối, lớp nhằm đảm bảo giãn cách cho học sinh, chấp hành nghiêm thông điệp 5K trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các đơn vị, trường học.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên thực hiện nghiêm Thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

PV
Kỹ năng học tập thành công ở bậc cao đẳng, đại học

Kỹ năng học tập thành công ở bậc cao đẳng, đại học

6 giờ trước

Bộ sách "Kỹ năng học tập thành công ở bậc cao đẳng, đại học" tập 1 và 2 cung cấp nền tảng kỹ năng vững chắc để sinh viên có thể thích nghi với nhịp sống nơi giảng đường.
Quảng Bình triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi

Quảng Bình triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi

8 tháng trước

Sáng 28/11, tại TP. Đồng Hới, ngành Y tế Quảng Bình tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 1.200 học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Đây là bước khởi đầu trong chiến dịch tiêm...
“Điều ước cho em” đến với tỉnh Tuyên Quang

“Điều ước cho em” đến với tỉnh Tuyên Quang

8 tháng trước

Ngày 27/11, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các doanh nghiệp tài trợ đã tới tỉnh Tuyên Quang thực hiện chương trình “Điều ước cho...
Trẻ em các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở Bình Thuận được quan tâm, hỗ trợ

Trẻ em các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở Bình Thuận được quan tâm, hỗ trợ

8 tháng trước

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi luôn được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận quan tâm chỉ đạo thực...