THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 12:03

Hoa hậu Dương Thuỳ Linh: Điều quan trọng là sống hạnh phúc

27/09/2018 | 15:05
 

 
Gia đình hạnh phúc của Hoa hậu Dương Thùy Linh. Photo: Nguyễn Duy Đạt
 
Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia đấu trường nhan sắc Mrs Worldwide và đã chiến thắng ngoạn mục. Ở Mrs Worldwide 2018, Dương Thùy Linh cũng giành thêm 3 giải phụ khác của cuộc thi gồm: People Choice, Special Queen Awards và Social Media Queen. 
 
Cảm nhận được thế nào là tình yêu vô điều kiện
 
Chào Dương Thùy Linh, trong cuộc thi sắc đẹp, vòng thi ứng xử luôn là khó nhất với các thí sinh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm dẫn chương trình, Linh đã chinh phục ban giám khảo bằng câu trả lời thế nào?
 
Bước vào vòng thi ứng xử, Linh nhận được câu hỏi “Điều gì khiến một cô gái trở thành người phụ nữ?”. Linh trả lời rằng, một cô gái trở thành người phụ nữ trưởng thành chính là lúc cô ấy sống có trách nhiệm với bản thân và biết yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh. Với cá nhân tôi, tôi nhận thấy mình trở thành phụ nữ trưởng thành khi tôi làm mẹ cách đây 7 năm. Đó là lúc tôi cảm nhận được thế nào là tình yêu vô điều kiện. Tôi biết không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có con và hiểu được niềm hạnh phúc trọn vẹn khi đưa một thiên thần nhỏ đến với thế giới này.
 
Công việc của một hoa hậu sau khi đăng quang Mrs Worldwide và những việc đó có làm khó cho Linh không?
 
Công việc của Mrs Worldwide không có việc cụ thể nào bắt buộc cả, tuy nhiên các hoa hậu, đặc biệt là hoa hậu Africa (Nam Phi) có kêu gọi mọi người tham gia vào các hoạt động từ thiện mang tính chất toàn cầu, hoa hậu ở nước nào thì sẽ làm ở nước đó.
 
Ví dụ, tháng 9 này, tôi đang kêu gọi quyên góp thực phẩm khô để chuyển cho những tổ chức, những nơi từ thiện mà tôi ủng hộ. Hay tháng 1, tôi kêu gọi quyên góp đồ dùng học tập cho những ngôi trường nào cần hỗ trợ. Và tôi kêu gọi quyên góp những đồ dùng vệ sinh cá nhân của nữ để cho những thí sinh dự Mrs Worldwide năm sau làm từ thiện ở Singapore.

 
Điều quan trọng ở Dương Thuỳ Linh là sống hạnh phúc.
 
Mẹ của Linh - Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Thị Thuận là tấm gương trong cuộc sống của Linh cả về học vấn và đức hạnh. Lời chỉ dạy nào của mẹ khiến Linh nhớ nhất?
 
Mẹ tôi dạy rất nhiều điều, song điều tôi nhớ nhất mẹ tôi nói rằng: Là phụ nữ mình phải cố gắng gấp đôi đàn ông thì mới được công nhận ở trong môi trường Á Đông. Nếu mình là một phụ nữ có sắc đẹp, mình càng phải cố gắng hơn phụ nữ bình thường thì sự đóng góp của mình mới được công nhận. Nhưng sau này, càng ngày mình càng thấy đôi khi lời nói đó tạo áp lực lớn khiến mình mệt mỏi. Cuộc sống cũng khá công bằng, do đó, mình cứ thấy thế mạnh của mình là gì thì phấn đấu, không cần phải cố gắng chứng minh bất cứ điều gì cho ai cả. Quan trọng là mình hạnh phúc.
 
Thích được đóng một vai đả nữ phản diện
 
Sau bộ phim “Phía cuối cầu vồng”, Linh vẫn tiếp tục trau dồi thêm kiến thức về điện ảnh. Linh mong muốn mình sẽ hóa thân vào dạng vai phụ nữ Á Đông, dịu dàng, nhẫn nhịn hay vai diễn phản diện, cá tính thì sẽ dễ được khán giả chú ý hơn?
 
Hồi trước, Linh đóng trong phim “Phía sau cầu vồng” là một vai cá tính, nhưng khá đặc biệt, vì vào thời điểm đó có rất ít vai diễn đồng tính ở trên phim. Nếu có cơ hội để tiếp tục đóng phim, tôi muốn khám phá một góc khác của mình. Như vai phụ nữ Á Đông dịu dàng, nhẫn nhịn, đối với tôi là một vai thú vị, bởi vì đây cũng không thực sự là một cá tính của tôi. Tôi thích được đóng một vai đả nữ phản diện, vì tôi muốn khám phá và thử thách góc nhìn của người khác, và hóa thân mình vào ai đó để xem cuộc đời của họ thế nào, đó là một sự thử thách thú vị.

 

Dương Thuỳ Linh đăng quang Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018 tại Singapore.
 
Rất tự hào về chồng

Linh và anh Thắng đã gắn bó bên nhau hơn 10 năm từ lúc yêu đến khi kết hôn. Chuyện tình cảm của Linh dường như rất thuận buồm xuôi gió, có khi nào vợ chồng ý kiến trái ngược, và giận nhau lâu nhất là mấy ngày? 
 
Vợ chồng tôi có khi ngày nào cũng có một ý kiến trái ngược nhau. Nhưng phần lớn là hợp ý nhau. Giận nhau lâu nhất là hai, ba ngày. Nếu có giận nhau thì cũng không phải quá căng thẳng, bởi cả hai đều biết cách kiềm chế bản thân để có thể nói chuyện với nhau một cách logic.

Những tính cách nào của anh xã làm mềm lòng trái tim Linh?
 
Nhiều tính cách của anh xã khiến tôi thấy rất thích và quý. Anh là một người tinh tế, tốt bụng, chịu khó tìm tòi, học hỏi để phát triển bản thân và đặc biệt kiên trì. Anh rất tôn trọng phụ nữ và là người sống gương mẫu trong gia đình.Anh cũng là một người lãnh đạo gương mẫu, là một tấm gương tốt cho con trai noi theo. Với con, anh là người bố rất sát sao, tự tay chăm con. Có được những điều đó, là do anh có nền tảng giáo dục tốt từ gia đình và sự rèn luyện kỷ luật của cá nhân. Tôi rất tự hào về ông xã của mình.
 
Cảm ơn Hoa hậu Dương Thùy Linh.

Hồng Nga (thực hiện)/TC GĐ&TE

Tình yêu thuần khiết nhưng bất thường của những phụ nữ trong 'Tro tàn rực rỡ'

Tình yêu thuần khiết nhưng bất thường của những phụ nữ trong "Tro tàn rực rỡ"

16 giờ trước

“Tro tàn rực rỡ” có thể coi là một trong những phim Việt Nam ấn tượng và chất lượng nhất năm 2022. Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, do Bùi Thạc...