THỨ HAI, NGÀY 11 THÁNG 12 NĂM 2023 07:17

Hoa hậu H’Hen Niê đồng hành cùng Vệ binh hoang dã bảo vệ loài tê tê

15/06/2022 | 06:37
Ngày 14/6, CHANGE và WildAid công bố 4 nghệ sĩ, người nổi tiếng trở thành Đại sứ thiện chí của Chiến dịch Vệ binh hoang dã, đó là Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê, biên đạo - vũ công Quang Đăng, diễn viên Duy Khánh, MC - nhà báo Trác Thúy Miêu. Bên cạnh các Đại sứ thiện chí, Vệ binh hoang dã còn được diễn viên Ngọc Trai tham gia lồng tiếng nhân vật với vai trò Nghệ sĩ đồng hành.

Lần này, các đại sứ sẽ đại diện hình ảnh của từng nhân vật trong phim ngắn “Vệ binh hoang dã” ra mắt ngày 10/6, giúp cộng đồng hiểu hơn về lợi ích của 4 loài tê tê Châu Á, các mối đe dọa mà chúng đang đối mặt, từ đó cùng nhau chung tay bảo vệ loài tê tê và hệ sinh thái.

Trước đó, vào ngày 10/6, CHANGE và WildAid đã công bố chiến dịch thông qua phim ngắn “Vệ binh hoang dã”, với cách thể hiện mới mẻ, hình tượng hoá loài tê tê thành những vệ binh với nhiều năng lực bảo vệ chính mình và đồng loại, cũng như giúp ích cho môi trường sống và hệ sinh thái trên Trái đất. Chiến dịch mong muốn giúp cộng đồng hiểu biết nhiều hơn về loài tê tê và các chức năng của chúng trong thiên nhiên hoang dã, từ đó cho thấy lợi ích của việc bảo vệ, cứu lấy loài tê tê khỏi nạn buôn bán, săn bắt trái phép hiện nay.

Phim ngắn “Vệ binh hoang dã”.

Phim ngắn “Vệ binh hoang dã”.

Phim ngắn “Vệ binh hoang dã” giới thiệu 4 nhân vật siêu anh hùng lấy cảm hứng từ 4 loài tê tê Châu Á - tê tê Java, tê tê Philippines, tê tê vàng và tê tê Ấn Độ. Câu chuyện dẫn dắt từ việc mô tả năng lực của những vệ binh đối với làng tê tê, tiêu diệt kiến và mối bảo vệ mùa màng, cho đến những câu chuyện dở khóc dở cười, với cái kết khác biệt đọng lại ở phía sau. Đoạn cuối của phim ngắn sẽ có sự xuất hiện của 4 đại sứ thiện chí kêu gọi bảo vệ tê tê là Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Duy Khánh, biên đạo - vũ công Quang Đăng và MC - nhà báo Trác Thuý Miêu.

Hình ảnh của các đại sứ Vệ binh hoang dã hiện tại xuất hiện trong các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội và các màn hình LCD tại các trung tâm thương mại, toà nhà, cửa hàng ăn uống với các ấn phẩm truyền thông như poster, banner để lan tỏa thông tin về loài tê tê và thông điệp chiến dịch đến cộng đồng.

Hoa hậu H’Hen Niê trở thành Đại sứ thiện chí của Chiến dịch Vệ binh hoang dã.

Hoa hậu H’Hen Niê trở thành Đại sứ thiện chí của Chiến dịch Vệ binh hoang dã.

Khi đồng hành cùng Vệ binh hoang dã, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Khi nhắc đến các vấn đề xã hội, mọi người thường nghĩ đến các vấn đề liên quan trực tiếp đến con người như: cải thiện đời sống, việc làm, thu nhập, thất nghiệp, giao thông, trẻ em,... còn những vấn đề như môi trường, bảo vệ động vật hoang dã lại ít được quan tâm hơn. Trong khi tất cả chúng ta đều sống trên một hành tinh mà ở đó còn có rất nhiều những sinh vật khác mang lại lợi ích rất nhiều mà chúng ta thường bỏ quên hoặc ít khi tìm hiểu. Đó là lý do Hen vẫn muốn tiếp tục đồng hành cùng CHANGE và WildAid trong chiến dịch năm nay, cũng đã là năm thứ 4 rồi.

Chiến dịch bảo vệ tê tê năm nay khác nhiều so với các chiến dịch trước, không phải về pháp luật, cũng không phải về công dụng của tê tê. Chiến dịch năm nay tập trung vào việc cung cấp cho cộng đồng thông tin về tầm quan trọng của tê tê trong hệ sinh thái: giúp kiểm soát dịch hại và cải thiện chất lượng đất cho những khu rừng. Nhiều người thường thắc mắc rằng: “Loài này có tác dụng gì? Tại sao phải bảo vệ chúng?”, thì Hen tin rằng, qua chiến dịch này, mọi người sẽ hiểu hơn. Khi có kiến thức hơn, chúng ta sẽ có những quyết định đúng đắn hơn.”

Thanh Huyền
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

1 tuần trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Bé 10 ngày tuổi ở Cao Bằng mắc uốn ván đã dần ổn định

Bé 10 ngày tuổi ở Cao Bằng mắc uốn ván đã dần ổn định

1 năm trước

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận ca bệnh sơ sinh đến nhập viện trong tình trạng li bì, sốt cao 40 độ, co cứng toàn thân từng cơn, thở nhanh, rốn ướt, hôi…
Các triệu chứng rối loạn tâm thần do 'nghiện' mạng xã hội

Các triệu chứng rối loạn tâm thần do "nghiện" mạng xã hội

1 năm trước

Rối loạn tâm thần do internet - mạng xã hội gây ra bao gồm "nghiện" game online, "nghiện" mạng xã hội. Số "nghiện" này chiếm khoảng 10% số thanh thiếu niên từ 15 đến 30 tuổi.
Lạm dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, bé gái 5 tuổi bị viêm gan cấp

Lạm dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, bé gái 5 tuổi bị viêm gan cấp

1 năm trước

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 5 tuổi (trú tại Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn) vào viện trong tình trạng mệt mỏi, ăn kém, đau khớp gối 2 bên.
6 bệnh mùa nóng trẻ dễ mắc

6 bệnh mùa nóng trẻ dễ mắc

1 năm trước

Sốt siêu vi, viêm màng não, tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, sốt xuất huyết và tay chân miệng là những bệnh dễ tấn công trẻ trong mùa hè.