THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:23

Hòa nhạc “Classical Wonderland” truyền cảm hứng tình yêu với nhạc cổ điển

14/07/2022 | 09:03
Chương trình hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" vừa được biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Khán giả bất ngờ được xem 8 em nhỏ ở độ tuổi từ 6-10 cầm chiếc đũa nhạc trưởng chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam trong chương trình.

Bằng sự khao khát muốn giới thiệu về thế giới đầy kỳ thú của âm nhạc cổ điển, Hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland" đưa bạn bước vào một không gian sống động, tràn ngập màu sắc của "Lễ hội Muông thú", đi sâu vào "Hang động của Vua Núi", hòa mình vào "Vũ khúc Hungary số 5" và "Điệu Polka Tritsch-Tratsch". Đêm diễn có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji, phần trình diễn của nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà cùng 5 nghệ sĩ dương cầm trẻ đầy triển vọng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022.

Dàn nhạc phần 2

Hòa nhạc giáo dục "Classical Wonderland" là cơ hội được tìm hiểu và mở rộng trải nghiệm với một thế giới mới mẻ là âm nhạc cổ điển.

Bên cạnh việc đem tới một chương trình nghệ thuật chất lượng, Hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland" được xây dựng với ý nghĩa giáo dục âm nhạc làm trọng tâm, dành cho cộng đồng. Toàn bộ chương trình được kiến tạo, xây dựng bởi nhà giáo dục âm nhạc Trang Trịnh, với sự cố vấn nghệ thuật của Nhạc trưởng Honna Tetsuji - nhạc trưởng tài ba của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, và cố vấn chương trình từ bà Jan Karlin - người 2 lần đạt giải Grammy.

5 Pianist trẻ

5 Pianist trẻ

Hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert "Classical Wonderland" là một trải nghiệm học tập về âm nhạc cổ điển có sự hướng dẫn, cùng các hoạt động tìm hiểu trực quan. Đây là trải nghiệm công bằng dành cho những người mới bắt đầu và cả những người yêu âm nhạc cổ điển lâu năm, tất cả mọi người đều có quyền hiểu và bước vào thế giới kỳ diệu của âm nhạc cổ điển.

Nhà giáo dục âm nhạc Trang Trịnh chia sẻ: “Trong suốt quá trình kiến tạo ý tưởng và xây dựng nội dung cũng như các hoạt động giáo dục cốt lõi của chương trình, tôi luôn đặt ra mục tiêu về việc biến một buổi hòa nhạc trở thành một hành trình học hỏi, nơi tất cả mọi người được tìm hiểu với sự hướng dẫn từ tài liệu và người đồng hành.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji hướng dẫn em nhỏ chỉ huy dàn nhạc

Nhạc trưởng Honna Tetsuji hướng dẫn em nhỏ chỉ huy dàn nhạc

Chính vì vậy mà tôi cùng các cộng sự đã làm việc chăm chỉ để hoàn thiện bộ tài liệu học tập dành cho khán giả như: video giới thiệu về tác phẩm mục tiêu “Lễ hội Muông thú” được gửi tới khán giả trước buổi hòa nhạc, programme note bao gồm các thông tin về các tác phẩm tuyệt vời được chơi trong buổi diễn.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Song song với đó, trong hòa nhạc, tôi là người hướng dẫn, xuất hiện trên sân khấu để cùng khán giả khám phá và học hỏi những kiến thức cơ bản về âm nhạc cổ điển, về những loại nhạc cụ có mặt trong dàn nhạc. Tôi tin rằng, khi khán giả được biết, được tìm hiểu, tình yêu nhạc cổ điển sẽ như một mầm cây được gieo vào trái tim mỗi người”.

Tặng hoa các pianist

Tặng hoa các pianist

Toàn bộ chương trình được tổ chức miễn phí bởi Vietnam Youth Music Institute (VYMI) trong một hợp tác chiến lược cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam để mang cơ hội thưởng thức âm nhạc cổ điển tới rộng rãi những trái tim yêu âm nhạc.

Việt Cường
“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

39 phút trước

“Memento Mori: Đất” - bộ phim tâm lý, gia đình có chủ đề “nặng ký” về các bệnh nhân ung thư cận tử, sẽ công chiếu chính thức trên toàn quốc từ ngày 7/10, cùng lúc với công chiếu...
Hòa nhạc Rạng Đông - Bữa tiệc âm nhạc đậm bản sắc dân tộc Việt Nam

Hòa nhạc Rạng Đông - Bữa tiệc âm nhạc đậm bản sắc dân tộc Việt Nam

4 tháng trước

Rạng Đông - Chương trình hòa nhạc đặc biệt của Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tối 29/5 tại Phòng hòa nhạc Lớn (Học viện Âm...
Cuộc thi “Học đường on the mic”- kết hợp kiến thức văn hóa và âm nhạc

Cuộc thi “Học đường on the mic”- kết hợp kiến thức văn hóa và âm nhạc

6 tháng trước

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM, Thành đoàn TP HCM, tổ chức cuộc thi “Học đường on the mic”, kết hợp âm nhạc với kiến thức học tập phổ thông dành cho học sinh THCS và THPT trên...
Tổ chức triển lãm '75 năm đền ơn đáp nghĩa'

Tổ chức triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa"

2 tháng trước

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1605/QĐ-BVHTTDL ngày 12/7 về việc tổ chức triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa".
Đà Nẵng: Công an không còn đạp xe đạp tuần tra, mang xe tặng lại học sinh

Đà Nẵng: Công an không còn đạp xe đạp tuần tra, mang xe tặng lại học sinh

2 tháng trước

Tại Đà Nẵng, đầu năm 2013, phong trào công an đi gặp người dân bằng xe đạp nổi lên đầu tiên ở phường Thanh Bình (quận Hải Châu). Nhưng hiện nay người dân hiếm khi thấy công an đi xe...