THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 04:55

Hòa nhạc “Hộ chiếu xanh” 2022 tạo cơ hội cho trẻ em khó khăn thưởng thức âm nhạc

19/08/2022 | 17:32
Sau một thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, Hợp xướng Gió Xanh sẽ trở lại với chương trình hòa nhạc hợp xướng “Hộ chiếu xanh – Green Passport 2022” diễn ra trong 3 đêm: Ngày 10 và 11-9 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội) và ngày 17-9 tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Hợp xướng Gió Xanh là dàn hợp xướng cộng đồng, quy tụ hơn 100 thành viên không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, trình độ âm nhạc… do nữ chỉ huy hợp xướng Nguyễn Hải Yến thành lập và tổ chức hòa nhạc thường niên.

Chương trình hòa nhạc của Hợp xướng Gió Xanh những năm trước

Chương trình hòa nhạc của Hợp xướng Gió Xanh những năm trước

Chương trình hòa nhạc năm nay sẽ đưa khán giả tham gia một chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới qua 19 bài hát thuộc nhiều thể loại, như nhạc phim, nhạc kịch, nhạc dân gian, nhạc nhẹ… được hát bằng các ngôn ngữ Anh, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… 

“Hộ chiếu xanh” được dày công chuẩn bị suốt 2 năm qua. Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời, như nghệ sĩ soprano Trang Bùi, nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa, nghệ sĩ piano Văn Bình, nghệ sĩ violin Khánh Chi. 

Năm nay, chương trình dành khoảng 450 chỗ ngồi để tặng các em thanh, thiếu niên đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội và Quảng Ninh. Đây chính là những "hành khách" đặc biệt của chuyến đi - khách mời không thể thiếu trong hòa nhạc thường niên của Hợp xướng Gió Xanh.

Hòa nhạc hợp xướng “Hộ chiếu xanh” là chương trình hoàn toàn phi lợi nhuận và không bán vé. Việc tổ chức chương trình chính là những tấm “hộ chiếu xanh” để thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của thế giới thông qua âm nhạc. 

Bảo Ngọc
Diễn viên trẻ Florence Pugh tiếp tục thể hiện diễn xuất ấn tượng trong phim mới

Diễn viên trẻ Florence Pugh tiếp tục thể hiện diễn xuất ấn tượng trong phim mới

21 giờ trước

Florence Pugh hiện là một trong những nữ diễn viên trẻ tiềm năng bậc nhất thời điểm hiện tại. Nữ minh tinh từng gây ấn tượng với màn thể hiện quá ấn tượng trong Midsommar, tiếp...
Hòa nhạc giáo dục mang vẻ đẹp âm nhạc cổ điển tới giới trẻ

Hòa nhạc giáo dục mang vẻ đẹp âm nhạc cổ điển tới giới trẻ

1 tháng trước

Trên thế giới, hòa nhạc giáo dục đã được tổ chức dưới nhiều hình thức, song ở Việt Nam, hòa nhạc tích hợp sứ mệnh giáo dục vẫn còn rất mới mẻ.
Hoà nhạc Nga  'Balalaika' mang đến những điều tốt đẹp cho trẻ mồ côi

Hoà nhạc Nga "Balalaika" mang đến những điều tốt đẹp cho trẻ mồ côi

10 tháng trước

Buổi hoà nhạc Nga "Balalaika" với chủ đề "Những giai điệu đi cùng năm tháng" không chỉ lan tỏa tình yêu với âm nhạc Nga mà còn mang đến những điều tốt đẹp cho những đứa trẻ mồ côi...