THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 04:05

Hoà nhạc Nga "Balalaika" mang đến những điều tốt đẹp cho trẻ mồ côi

08/11/2021 | 15:30
Buổi hoà nhạc Nga "Balalaika" với chủ đề "Những giai điệu đi cùng năm tháng" không chỉ lan tỏa tình yêu với âm nhạc Nga mà còn mang đến những điều tốt đẹp cho những đứa trẻ mồ côi ở mái ấm Thánh Tâm - Xuy Xá. Concert “Balalaika” có sự góp mặt nghệ sĩ Bùi Công Duy, Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Giang.

Nhân dịp kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng 10 Nga, tối 7/11, đêm hòa nhạc Nga "Balalaika" với chủ đề "Những giai điệu đi cùng năm tháng" được The Kapusta, dự án của học sinh khối Nga Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chính thức giới thiệu đến khán giả.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy có mặt trong đêm hòa nhạc Balalaika bởi với anh nước Nga có một vị trí vô cùng đặc biệt.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy có mặt trong đêm hòa nhạc "Balalaika" bởi với anh nước Nga có một vị trí vô cùng đặc biệt.

Chương trình hợp tác cùng Đại sứ quán Nga và có các tiết mục văn nghệ đa dạng của tập thể học sinh khối chuyên Nga nhằm truyền tải giá trị tích cực về văn hoá.

Với những món ăn tinh thần đặc sắc và hấp dẫn mang đậm dấu ấn của đất nước Nga, chương trình không chỉ lan tỏa tình yêu âm nhạc Nga, giới thiệu đến mọi người những nét văn hóa độc đáo, thú vị của "xứ sở Bạch Dương" mà còn nhằm quyên góp từ thiện cho Mái ấm Thánh Tâm - Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tham gia đêm nhạc, nghệ sĩ Bùi Công Duy trình bày tác phẩm "List Theme" (Schindler) cùng dàn hợp xướng. Tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Huy Phương, Phó Hiệu trưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, biểu diễn ca khúc "Illusionary Dream" trên piano. Nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng mang tới tác phẩm "Trên từng cây số" qua phần kéo đàn accordion. Nghệ sĩ piano Nguyễn Thanh Giang - cựu học sinh khối chuyên Nga Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ biểu diễn tiết mục "La promessa" (Lời ước hẹn) được trích trong tập "Soirees musicales" của tác giả Rossini.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy tâm sự, nước Nga có một vị trí vô cùng đặc biệt, là quê hương thứ hai của anh. "Gia đình tôi hai thế hệ đều gắn bó với Nga trong nhiều năm tháng. Nước Nga đã giúp tôi rất nhiều và tôi rất biết ơn về điều đó. "Balalaika" là cơ hội tốt để kết nối những thế hệ đã từng sinh sống và học ở Nga, những người yêu nước Nga và thậm chí cả những người bạn có bạn bè từng học tại Nga… để cảm nhận, hưởng thụ những tinh hoa rất hay của đất nước Nga vĩ đại"- nghệ sĩ Bùi Công Duy tâm sự.

Khán giả có thể thưởng thức đêm nhạc qua livestream trên trang Facebook và kênh Youtube chính thức của The Kapusta.

"Kapusta" được hiểu là bắp cải trong tiếng Nga, tượng trưng cho sự đoàn kết, đùm bọc, cùng tinh thần nhân đạo cao cả "lá lành đùm lá rách" cũng như niềm hy vọng hướng tới tương lai đầy đủ và ấm no.

The Kapusta -Dự án nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ cho học sinh nghèo trên các phương diện sinh hoạt, học tập.

The Kapusta đã được Ban tổ chức ấp ủ bằng tất cả tâm huyết với nguyện vọng tạo hứng thú động lực trong môi trường giáo dục, phát triển của các em học sinh thiệt thòi thông qua việc cải thiện mỹ quan sư phạm tại các trường học.

Qua ba mùa, Dự án cũng đạt được một số dấu mốc đáng nhớ như ở Mùa 1, The Kapusta đã tổ chức thành công buổi tu sửa các bức tường tại trường Mầm non Tân Phú, tỉnh Thái Nguyên. Dự án đã trùng tu các bức tường tróc vôi, sơn 9 bức tranh với tổng diện tích sơn sửa lên đến 80m2. Gần đây nhất, dự án đã gửi tặng 5 triệu đồng tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm cho Trường Tiểu học Đông Quang, Ba Vì, Hà Nội để xây dựng thư viện cho học sinh và 12 triệu đồng cho Mái ấm Thánh Tâm - Xuy Xá.

Việt Cường
Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

1 giờ trước

Chương trình diễn ra từ ngày 8 - 11/12/2022, dự kiến sẽ khám và cấp phát thuốc cho khoảng hơn 2.000 trẻ, với tổng kinh phí 200 triệu đồng.
Rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19

1 năm trước

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã...