THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:49

Hòa nhạc Rạng Đông - Bữa tiệc âm nhạc đậm bản sắc dân tộc Việt Nam

30/05/2022 | 15:46
Rạng Đông - Chương trình hòa nhạc đặc biệt của Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tối 29/5 tại Phòng hòa nhạc Lớn (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Buổi diễn có sự góp mặt của hơn 130 nghệ sĩ dàn nhạc và các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Mai Phương, NSND Rơ Chăm Phiang, Trọng Tấn, Thành Lê... Buổi hòa nhạc đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Hiện diện tại Chương trình có nhiều đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đại diện ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, đại diện các đơn vị nghệ thuật và đông đảo người yêu mến âm nhạc truyền thống. 

Dan nhac dan toc

Chương trình hòa nhạc được NSƯT Cồ Huy Hùng và NSƯT Nguyễn Thị Hoa Đăng dàn dựng. Chỉ huy dàn nhạc là NSND Phạm Ngọc Khôi và NSND Doãn Tiến.

File-7700

Các tiết mục biểu diễn chú trọng khai thác sự phong phú, đa dạng của âm nhạc dân tộc Việt Nam, thể hiện sức hấp dẫn, độc đáo của các nhạc cụ dân tộc, cống hiến cho khán giả những đêm nhạc có tính nghệ thuật cao mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc làm phong phú đời sống tinh thần của đông đảo khán giả.

File-7297

Trong giai đoạn phát triển mới hiện nay, với thế mạnh của đơn vị đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp, nơi hội tụ học thuật, tinh hoa âm nhạc dân tộc và là nơi phát triển âm nhạc dân tộc tốt nhất, Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã và đang nỗ lực thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết tâm đẩy mạnh hoạt động biểu diễn nhằm lan toả tình yêu âm nhạc dân tộc, thực hiện nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giá trị âm nhạc truyền thống Việt Nam “tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Việt Cường
“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

1 giờ trước

“Memento Mori: Đất” - bộ phim tâm lý, gia đình có chủ đề “nặng ký” về các bệnh nhân ung thư cận tử, sẽ công chiếu chính thức trên toàn quốc từ ngày 7/10, cùng lúc với công chiếu...
“Elvis” – Phim về huyền thoại âm nhạc Elvis Presley

“Elvis” – Phim về huyền thoại âm nhạc Elvis Presley

4 tháng trước

“Elvis” - Câu chuyện về cuộc đời và âm nhạc của một trong những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại - Elvis Presley - sẽ được mang lên màn ảnh rộng vào mùa hè năm nay. “Elvis” được...
Khai mạc Triển lãm Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam

Khai mạc Triển lãm Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam

5 tháng trước

Sáng 7/4, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Cần Thơ khai mạc Triển lãm Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam.
Ươm mầm cho tương lai âm nhạc hàn lâm

Ươm mầm cho tương lai âm nhạc hàn lâm

6 tháng trước

Việc thành lập các dàn nhạc giao hưởng trẻ không chỉ tạo cơ hội cho các nghệ sĩ nhí bước vào âm nhạc chuyên nghiệp sớm mà còn tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Dàn nhạc giao...
Ươm mầm tài năng âm nhạc cổ điển

Ươm mầm tài năng âm nhạc cổ điển

6 tháng trước

Giáo dục âm nhạc nói chung và âm nhạc cổ điển nói riêng góp phần phát triển trí tuệ và nhân cách toàn diện cho trẻ em. Âm nhạc có khả năng vỗ về và chữa lành những vết thương.