THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:20

Học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh, Long An nhận hỗ trợ

19/04/2022 | 20:49
Vừa qua, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh và Báo Người Lao động, trao kinh phí học tập cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở 2 tỉnh Long An và Tây Ninh. Đây là hoạt động nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4).

Tham gia cùng đoàn công tác có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Long An và các cơ quan trao kinh phí học tập cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Long An.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Long An và các cơ quan trao kinh phí học tập cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Long An.

Tại Long An, đoàn đã trao 50 phần học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, 30 phần quà trao cho học sinh con công nhân lao động là người dân tộc thiểu số; 20 phần quà chuyển cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An để tặng học sinh vùng biên giới.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh, cho biết những phần học bổng này là niềm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên. Ông Tuấn hy vọng những phần học bổng sẽ giúp gia đình các em vượt qua khó khăn, góp phần ổn định công tác an sinh xã hội của địa phương.

Các em được nhận học bổng là con của đồng bào thiểu số Khmer trú trên địa bàn, nỗ lực vượt khó để đến trường. Phần quà này là sự động viên, hỗ trợ các em vơi bớt khó khăn, giúp các em học sinh nỗ lực phấn đấu, vươn lên học giỏi, trở thành người có ích cho quê hương. Sự chia sẻ của các nhà hảo tâm với những món quà tuy nhỏ nhưng đầy tình nghĩa, thiết thực đối với việc học tập của các em, sẽ là những kỷ niệm đẹp, khó phai, là bệ đỡ nâng bước cho các em trong suốt hành trình học tập, lập thân, khởi nghiệp trong tương lai.

Tại Đồn Biên phòng Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, đoàn công tác đã trao  50 phần học bổng cho học sinh là người dân tộc thiểu số của địa phương. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết chương trình học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình cách nay hơn 16 năm. Đến nay, chương trình đã giúp đỡ hàng ngàn học sinh là con em dân tộc thiểu số. Nhiều em nhận được sự giúp đỡ của chương trình nay đã trưởng thành, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Cũng trong chuyến công tác, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An và Đồn Biên phòng Ninh Điền (tỉnh Tây Ninh) mỗi đơn vị 20 triệu đồng. Số tiền này được trích từ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

PV
Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

1 ngày trước

Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng để Vinacapital Foundation chăm lo và thay đổi cuộc sống của hàng ngàn trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.
Cuộc sống hôn nhân và gia đình

Cuộc sống hôn nhân và gia đình

5 tháng trước

Phật pháp đưa ra những kiến thức không chỉ áp dụng cho những người tu hành mà cho cả những người bình thường, đang trong một mối quan hệ hôn nhân. Quyển sách “Vị Phật ở chung nhà”...
Các vụ lạm dụng trẻ em tại tiểu bang Geogia (Mỹ) đang gia tăng

Các vụ lạm dụng trẻ em tại tiểu bang Geogia (Mỹ) đang gia tăng

5 tháng trước

Những thông tin xung quanh đại dịch Covid-19 gần như đã lấn át những thông tin khác, bao gồm những thông tin về những vụ lạm dụng trẻ em. Hiện nay, khi trẻ em quay lại trường học, số...
Ra mắt bộ sách “Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư”

Ra mắt bộ sách “Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư”

5 tháng trước

Nhằm hỗ trợ bệnh nhân và người thân tìm được thông tin đúng về ung thư và điều trị ung thư, Tổ chức Y học cộng đồng kết hợp với Thương hiệu Sách và Tri thức y học Medinsights vừa...