THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 08:06

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội trở lại trường: Duy trì nghiêm quy định phòng, chống dịch

06/12/2021 | 22:21
Ngày 6/12, học sinh lớp 12 của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã thuộc TP. Hà Nội chính thức trở lại trường học sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19. Ghi nhận chung, các đơn vị, trường học đều duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, khẩn trương ổn định nền nếp dạy học.

Theo quan sát, ở khu vực cổng các trường học trên địa bàn thành phố đều đã có cán bộ, giáo viên, nhân viên trực để phân luồng, hướng dẫn học sinh di chuyển vào trường, lớp học bảo đảm an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà trường bố trí máy đo thân nhiệt tự động cho học sinh. Ảnh: Phạm Tuấn

Nhà trường bố trí máy đo thân nhiệt tự động cho học sinh. Ảnh: Phạm Tuấn

Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) bố trí 3 luồng đón học sinh từ cổng, mỗi luồng bố trí một máy đo thân nhiệt tự động. Nhà trường bố trí 10 giáo viên, nhân viên trực tại cổng trường, vừa làm nhiệm vụ giám sát, nhắc nhở học sinh thực hiện “5K”, vừa hướng dẫn các em di chuyển theo luồng quy định và bảo đảm giãn cách.

Sau một thời gian khá dài học trực tuyến, nay được trở lại trường học, các học sinh đều phấn khởi khi gặp lại thầy, cô giáo, bạn bè.

Em Nguyễn Minh Nam, học sinh lớp 12A5 Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy chia sẻ: Em rất háo hức khi được quay trở lại trường. Năm nay là năm học quan trọng với chúng em, việc học tập trực tiếp chắc chắn sẽ giúp chúng em học tập hiệu quả hơn so với hình thức học trực tuyến, đồng thời được giải tỏa nhiều căng thẳng khi ở nhà khá lâu.

Trong khi đó, bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) cho biết: Nhà trường có 16 lớp 12. Sáng nay, có 8 lớp đi học trực tiếp, 8 lớp còn lại sẽ trở lại trường vào sáng mai. Cùng với việc xây dựng thời khóa biểu phù hợp, nhà trường cũng bố trí các lớp học và tổ chức phân luồng học sinh ra - vào lớp, vào trường bảo đảm giãn cách. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, vật tư y tế bảo đảm an toàn; có phương án và đã tập huấn quy trình xử lý khi phát hiện F0, F1, F2 và nghi nhiễm Covid-19 trong trường học.

Một tiết học của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Trần Phú (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: Thống Nhất

Một tiết học của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Trần Phú (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: Thống Nhất

Cùng với việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, trường học ở Hà Nội cũng khẩn trương ổn định nền nếp dạy học, tăng cường hỗ trợ học sinh học tập, rà soát để lấp “khoảng trống” về kiến thức cho học sinh trong thời gian học trực tuyến.

Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, nhiều đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp ở các đơn vị, trường học. Tổng hợp thông tin từ các đoàn kiểm tra cho thấy, buổi học đầu tiên của học sinh lớp 12 ở các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên diễn ra suôn sẻ. Các đơn vị, trường học duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từ lúc đón học sinh vào học buổi sáng, đến khi các em rời trường. Theo báo cáo nhanh, tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các đơn vị, trường học đều ổn định, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch Covid-19.

Thành phố Hà Nội có hơn 82.000 học sinh lớp 12 đang học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ 6/12, các em sẽ học trực tiếp kết hợp học trực tuyến; mỗi học sinh đến trường học trực tiếp 3 buổi/tuần, các buổi còn lại học trực tuyến.

Những trường Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Cùng với lớp 12, khoảng 36.000 học sinh lớp 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp. Các khối còn lại học online, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Ngoài những trường Trung học phổ thông thuộc 3 phường Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (Đống Đa) không được mở do đang ở cấp độ 3 về phòng dịch, một số trường khác chủ động hoãn mở cửa.

Việt Cường
TP. Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh công tác thu chi trong trường học

TP. Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh công tác thu chi trong trường học

9 giờ trước

Sau sự việc thu chi ở trong trường học sai quy định gây bức xúc dư luận, chiều 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh có văn bản chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học; vận...
Hà Nội hướng dẫn xử lý khi có F0 tại trường học

Hà Nội hướng dẫn xử lý khi có F0 tại trường học

1 năm trước

Ngày 4/12, Sở Y tế phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn liên ngành để đảm bảo an toàn khi đón học sinh THPT trở lại trường.