CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 06 NĂM 2023 03:51

Học sinh lớp 2: "Con ghét điện thoại và ước mẹ không bao giờ dùng nó"

03/06/2018 | 16:28


Bài viết của học sinh được cô Beason đưa lên Facebook khiến các bậc phụ huynh phải suy ngẫm
 
“Em không thích điện thoại vì bố mẹ dán mắt vào nó suốt ngày… Em ghét chiếc điện thoại của mẹ và ước rằng mẹ không bao giờ dùng nó” – một học sinh viết trong bức ảnh mà cô Beason chụp lại để đăng lên Facebook cá nhân.
 
Bài viết của cô Beason nhận được hơn 261.000 lượt chia sẻ, trong đó rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy có lỗi với con cái mình.
 
Những cuộc thảo luận về chủ đề tương tự cũng diễn ra ở nhiều lớp học. Một cư dân mạng tên là Abbey Fauntleroy chia sẻ: “Chúng tôi cũng có một cuộc thảo luận trong lớp về Facebook và tất cả học sinh của tôi đều nói rằng bố mẹ chúng dành nhiều thời gian cho Facebook hơn là nói chuyện với con”.
 
Nghiện điện thoại không phải là một chủ đề mới, nhưng hầu hết các cuộc tranh luận đều nhằm vào đối tượng thanh thiếu niên, thanh niên thay vì các bậc phụ huynh. Một nghiên cứu được xuất bản hồi tháng 5/2017 trên tạp chí Child Development cho rằng “sự phiền nhiễu liên quan đến công nghệ trong tương tác giữa cha mẹ và con cái” có liên quan đến sự bất lực và bùng nổ cơn giận ở trẻ nhỏ.

Theo Nguyễn Thảo/Vietnamnet /giaoducthoidai.vn

An toàn cho con khi tham gia các trại hè quốc tế

An toàn cho con khi tham gia các trại hè quốc tế

17 giờ trước

Ba năm qua, Covid-19 hoành hành nên kỳ nghỉ hè trẻ em hầu như chỉ ở nhà để phòng tránh dịch bệnh. Hè năm nay, Covid đã được đẩy lùi, các khóa học kỹ năng sống, khóa tu, học kỳ quân...