THỨ SÁU, NGÀY 24 THÁNG 03 NĂM 2023 04:47

Học sinh lớp 9 và 12 huyện Tân Phú Đông đi học trực tiếp

08/11/2021 | 15:28
Tân Phú Đông là huyện đầu tiên của tỉnh Tiền Giang cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học tập trực tiếp vào sáng 8/11.
Học sinh Trường THCS Tân Phú Đông trở lại học trực tiếp sáng 8/11. Ảnh giaoducthoidai.vn

Học sinh Trường THCS Tân Phú Đông trở lại học trực tiếp sáng 8/11. Ảnh giaoducthoidai.vn

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, toàn huyện Tân Phú Đông có 5 cơ sở giáo dục có học sinh lớp 9 và 12. Trong đó, có 557 học sinh khối 9 và 306 học sinh khối 12 trở lại trường vào ngày hôm nay (8/11).

Huyện có 152 cán bộ, giáo viên và nhân viên sẽ trở lại trường để giảng dạy. Các giáo viên đã tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19. Toàn huyện có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên có địa chỉ ngoài địa bàn huyện Tân Phú Đông, đa số lực lượng này sau khi xét nghiệm Covid-19 đều được ở lại nội trú ngay tại trường học để làm nhiệm vụ.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các trường chuẩn bị sẵn 1 phòng cách ly để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Nhà trường đã thông báo đến phụ huynh và học sinh về ngày trở lại trường và nhận được sự đồng thuận rất cao.

Khi trở lại trường học trực tiếp, học sinh sẽ được chia lớp học, mỗi lớp không quá 24 học sinh để thực hiện giãn cách. Học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang y tế… Học sinh đi học trở lại chỉ học 1 buổi/ngày, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa; tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, khách đến làm việc trước khi vào trường, đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng, không để tập trung đông người trước cổng trường.

Cán bộ, giáo viên khi đến huyện giảng dạy sẽ được xét nghiệm Covid-19 và ở nội trú tại trường. Cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện sẽ thực hiện theo phương châm “một cung đường, 2 điểm đến”. Với những trường hợp học sinh không đến lớp sẽ được các thầy cô trên lớp kết nối học trực tuyến.

PV
Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục phát triển vị thế tại bảng xếp hạng quốc tế

Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục phát triển vị thế tại bảng xếp hạng quốc tế

7 giờ trước

Trong Bảng xếp hạng QS by Subject 2023 mới được công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) tiếp tục duy trì vị thế tại các lĩnh vực khoa học mũi nhọn với 6 lĩnh vực.
Diễn đàn “Gia đình trẻ - Thách thức với cuộc sống bình thường mới”

Diễn đàn “Gia đình trẻ - Thách thức với cuộc sống bình thường mới”

1 năm trước

Ngày 7/11/2021, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Diễn đàn “Gia đình trẻ - Thách thức với cuộc sống bình thường...
60 đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh 'Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em' lần thứ 7

60 đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh "Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em" lần thứ 7

1 năm trước

Được sự chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, sáng 7/11, tại Hà Nội, Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Cty CP Phát triển Báo Sáng tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ...
Lan tỏa “vitamin Hạnh phúc' tới các em nhỏ đặc biệt

Lan tỏa “vitamin Hạnh phúc" tới các em nhỏ đặc biệt

1 năm trước

Dịch bệnh kéo dài dẫn tới nhiều biến động trong đời sống sinh hoạt của các gia đình. Điều này khiến nhóm trẻ đặc biệt (trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn...