THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 02 NĂM 2023 02:29

Học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội trở lại học trực tiếp từ ngày 14/2

10/02/2022 | 06:37
UBND thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 338/UBND-KGVX ngày 8/2 về phương án cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp trở lại.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, từ ngày 14/2, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 trở lại học trực tiếp. Còn học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đang theo học văn hóa cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông kết hợp với học nghề thực hiện theo chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để bảo đảm sự thống nhất trên địa bàn. 

Khi đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đạt các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Giáo viên chưa tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 chỉ tham gia giảng dạy trực tuyến, không giảng dạy trực tiếp. Các nhà trường không tổ chức ăn bán trú; không tổ chức bán cửa hàng ăn uống trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần nắm rõ thông tin về tình hình sức khỏe của người học trước khi trở lại môi trường học tập trực tiếp; đồng thời sắp xếp lịch học linh hoạt với từng đơn vị, ngành nghề, sức khỏe của người học cũng như diễn biến của dịch. 

Trong quá trình tổ chức dạy trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các cở sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với cơ sở y tế thực hiện ngay các biện pháp chống dịch Covid-19 tại chỗ, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng. Các nhà trường cũng cần bố trí chỗ ăn, ở, điều kiện sinh hoạt cho học sinh, sinh viên sao cho thuận lợi, an toàn. Nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẵn sàng phương án dạy trực tuyến.

HG
Tuyển sinh đại học 2023 sớm hơn năm ngoái

Tuyển sinh đại học 2023 sớm hơn năm ngoái

14 giờ trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết công tác tuyển sinh đại học năm 2023 có thể hoàn tất vào đầu tháng 9, sớm hơn một tháng so với năm ngoái.
Cả nước có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học trực tiếp từ tuần này

Cả nước có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học trực tiếp từ tuần này

11 tháng trước

Đến nay 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối mầm non và tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2/2022. Trong đó có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh...
Chùa Hương mở cửa đón du khách từ 16/2

Chùa Hương mở cửa đón du khách từ 16/2

11 tháng trước

Tối 8/2, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc số 346/UBND-KGVX về việc đồng ý với đề nghị của UBND huyện Mỹ Đức, cho phép chùa Hương mở cửa đón du khách từ 16/2.
Sẵn sàng phương án điều trị học sinh nhiễm COVID-19 khi mở lại trường học

Sẵn sàng phương án điều trị học sinh nhiễm COVID-19 khi mở lại trường học

11 tháng trước

Chiều 8/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp với Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội về công tác chuẩn bị điều trị trong tình huống học sinh nhiễm COVID-19 khi trở lại trường.