THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 08:11

Học sinh TP Thanh Hóa nghỉ Tết từ ngày 24/1

21/01/2022 | 06:33
Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn thống nhất với đề nghị của UBND TP Thanh Hóa về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 24/1 đến 6/2/2022.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trong trường học tại TP Thanh Hóa, để hạn chế tối đa các ca F0 trong cộng đồng, giữ vững cấp độ dịch của thành phố ở mức độ 1, đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, TP Thanh Hóa đề xuất cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn nghỉ học từ ngày 24/1.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có công văn thống nhất với đề nghị của thành phố về việc cho học sinh nghỉ học đón Tết sớm hơn so với kế hoạch. Cụ thể, học sinh các cấp sẽ được nghỉ bắt đầu từ ngày 24/1 đến ngày 6/2.

Ảnh minh họa: baothanhhoa.vn

Ảnh minh họa: baothanhhoa.vn

TP Thanh Hóa cũng đề nghị phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường quản lý học sinh trong những ngày nghỉ tết, đồng thời đề nghị phụ huynh chủ động test cho con em mình trước ngày trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết.

Đặc biệt, hàng ngày tất cả giáo viên, nhân viên các trường phải khai báo lịch trình di chuyển với ban chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường nơi công tác. Các trường không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm.

Đối với việc test tầm soát bằng kít xét nghiệm nhanh, 100% giáo viên, nhân viên các trường thực hiện test tầm soát tối thiểu 2 lần/tuần.

Thực hiện test tầm soát ngẫu nhiên cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn mỗi tuần 2 lần, tối thiểu bằng 10-15% tổng số học sinh của trường. Việc thực hiện tầm soát cho học sinh được tiến hành vào ngày thứ 2 hàng tuần.

PV
Kiến nghị vẫn giữ Lịch sử là môn học bắt buộc

Kiến nghị vẫn giữ Lịch sử là môn học bắt buộc

1 giờ trước

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng ngày 22/5, Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt...
Khởi tố, bắt giữ đối tượng găm nhiều đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Khởi tố, bắt giữ đối tượng găm nhiều đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

4 tháng trước

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp...
Củng cố, nâng cao năng lực hệ thống y tế trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông giai đoạn 2021 - 2025

Củng cố, nâng cao năng lực hệ thống y tế trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông giai đoạn 2021 - 2025

4 tháng trước

Ngày 17/1/2022 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 85/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình y tế trường học các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở...
Trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu 'Em yêu biển, đảo quê hương'

Trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu "Em yêu biển, đảo quê hương"

4 tháng trước

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa phối hợp Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu ''Em yêu biển, đảo quê hương' dành cho học sinh THCS trên địa...