THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2023 03:14

Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2023 sẽ thu hút nhiều khách quốc tế đến Việt Nam

15/04/2023 | 07:13
Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) là hội chợ du lịch quốc tế thường niên uy tín hàng đầu tại Việt Nam, sẽ được tổ chức từ ngày 7-9/9/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn.

Sự kiện do UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức. ITE HCMC 2023 dự kiến sẽ thu hút hơn 400 đơn vị trong nước và quốc tế tham dự, cùng hơn 25.000 khách tham quan.

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh thông tin về Hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC.

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh thông tin về Hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC.

Đặc biệt có sự đổi mới tại ITE HCMC lần này, đó là những đơn vị không thể tham gia trực tiếp tại hội chợ có thể đăng ký với Ban Tổ chức để tham gia gian hàng trực tuyến 2D (online) hoặc đăng ký trưng bày gian hàng trực tiếp tại hội chợ với sự hỗ trợ của Ban Tổ chức.

Khu vực trải nghiệm địa phương cũng sẽ là điểm nhấn của hội chợ năm nay khi trưng bày những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam như: Triển lãm áo dài, khu vực trải nghiệm thủ công mỹ nghệ, cà phê, nghệ thuật dân gian… để giới thiệu đến quốc tế cũng như công chúng.

Trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có nhiều sự kiện nổi bật như: Lễ khai mạc; Các hội thảo chuyên ngành về du lịch; Đêm Campuchia; Giải thưởng du lịch ITE HCMC 2023; Ngày hội người tiêu dùng du lịch. Hội chợ sẽ có nhiều gói du lịch hấp dẫn, vé máy bay khuyến mãi, chương trình biểu diễn nghệ thuật và quà tặng miễn phí dành cho khách tham quan.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của hội chợ là mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và tạo sự đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du du lịch.

Không chỉ tạo được dấu ấn thương hiệu du lịch riêng, TP. Hồ Chí Minh còn là một trong những địa phương tích cực nhất cả nước tổ chức nhiều sự kiện xúc tiến du lịch. Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh cũng đi đầu trong liên kết với các vùng du lịch cả nước, phát huy vai trò là cực phát triển du lịch của vùng và của cả nước nói chung. Thông qua Hội chợ ITE HCMC 2023, Ban Tổ chức kỳ vọng sự mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, thương hiệu, sẽ mang lại sự phát triển trường du lịch inbound và outbound tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.

P.V
Tạm giữ 2 sinh viên nhận bán pháo hoa giả với số lượng lớn

Tạm giữ 2 sinh viên nhận bán pháo hoa giả với số lượng lớn

1 tháng trước

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 sinh viên ở Hà Nội khai nhận bán hàng cho một cá nhân ở Hà Tĩnh với mức giá 20.000-50.000 đồng/giàn pháo hoa nhái hàng của Bộ Quốc phòng.
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận

8 tháng trước

Tối 25/3, tại quảng trường biển Bikini Beach, NovaWorld Phan Thiet (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), UBND tỉnh Bình Thuận cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Năm Du...
Khôi phục chạy tàu du lịch Hà Nội - Đà Nẵng SE 19/20

Khôi phục chạy tàu du lịch Hà Nội - Đà Nẵng SE 19/20

9 tháng trước

Từ ngày 2/3/2023 tại Hà Nội và 3/3/2023 tại Đà Nẵng, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) tổ chức chạy đôi tàu du lịch SE19/20.