THỨ SÁU, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2022 04:13

Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

15/12/2021 | 20:29
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ, chăm sóc cho các em mồ côi do tác động của Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ nhận đỡ đầu các bé mồ côi.

Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ nhận đỡ đầu các bé mồ côi.

Qua đó Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân. Đây cũng là một trong những mô hình, phần việc tiêu biểu của các cấp Hội cơ sở trong nhiệm kỳ 2016-2021 đã được Hội Phụ nữ Bộ Công an đánh giá cao.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ chia sẻ, xuất phát từ tình thương các em nhỏ không may bị mồ côi cha, mẹ trong đại dịch Covid-19, chị cùng các hội viên khác xác định phải làm một việc gì đó thật ý nghĩa để đồng hành cùng các em. Và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã ra đời.

Theo đó, Chương trình hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của Covid-19, tùy điều kiện thực tế, có thể mở rộng đối tượng nhận đỡ đầu là trẻ mồ côi do những nguyên nhân khác. Hội sẽ trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện... hoặc nhận đỡ đầu thông qua gia đình, người nuôi dưỡng; hỗ trợ, tài trợ qua Chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" tại các cấp Hội.

Từ khi triển khai Chương trình đến nay, Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ đã phối hợp tham mưu nhận bảo trợ chi phí học tập, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể đến năm 18 tuổi cho 11 em, có cha, mẹ mất vì Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, hỗ trợ chi phí quần áo, sách vở, xe đạp cho các cháu đến trường; phối hợp hỗ trợ tiền mặt cho 04 cháu tại huyện Phong Điền và quận Bình Thủy, với tổng kinh phí hơn 380 triệu đồng. Hội cũng đang tiếp tục tổ chức đoàn đến thăm, động viên và tặng quà (tiền mặt, nhu yếu phẩm, sữa, gạo) cho 15 em có cha, mẹ mất vì Covid-19 trên địa bàn.

Thời gian tới Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp phụ nữ xã, phường, thị trấn, nơi có các trẻ mồ côi để có những hoạt động phối hợp hỗ trợ, chăm lo cho các cháu phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình giúp các cháu ổn định cuộc sống.

PV
Đêm nhạc từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Đêm nhạc từ thiện vì trẻ em Việt Nam

14 giờ trước

“Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam” được tổ chức vào ngày 8 và 9/10 tại Hà Nội hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam và gây Quỹ “Xây dựng...
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic quốc tế các thành phố lớn

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic quốc tế các thành phố lớn

9 tháng trước

Tại cuộc thi Olympic quốc tế Mát-xcơ-va lần thứ 6, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 1 huy chương Vàng và 6 huy chương Bạc, nằm trong top các đoàn xuất sắc nhất...
Những mô hình hay trong chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên ở Thanh Hoá

Những mô hình hay trong chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên ở Thanh Hoá

9 tháng trước

Trong những năm qua, hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Hội đồng Đội Trung ương phát động, các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hoá và các huyện đã tìm ra...
Tỉnh Thái Bình quyết liệt phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Tỉnh Thái Bình quyết liệt phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

9 tháng trước

Để tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, làm giảm tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn, vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành...