THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2023 04:06

Hội Sách trăng tròn 2023 – Tiệc sách thiếu nhi cho mùa Trung thu yêu thương và sáng tạo

15/09/2023 | 16:59
Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một mùa trung thu ấn tượng và tri thức, Hội sách trăng tròn 2023 không chỉ là nơi trưng bày và giới thiệu hàng ngàn đầu sách thiếu nhi chất lượng, phong phú hình thức mà còn rất bổ ích cho các em tham gia các hoạt động workshop đặc sắc.

Tại Hội sách, bố mẹ và các bạn nhỏ sẽ được hòa vào không gian ngập tràn các dòng sách mới lạ như: Sách tương tác thông minh giúp phát triển đa giác quan; sách bách khoa tri thức với các tựa bách khoa thư đồ sộ; sách cùng con trưởng thành với nhiều bài học về cảm xúc, rèn luyện kỹ năng; sách sáng tạo giúp phát triển tư duy thông qua các hoạt động tương tác bóc dán, tô màu, rèn tư duy; sách văn học cùng những tác phẩm kinh điển đặc sắc.

DTI07812

Đây cũng là dịp để độc giả tận tay trải nghiệm những cuốn sách tương tác thông minh. Khác với các loại sách truyền thống, dòng sách tương tác thông minh đã mở rộng phạm vi trải nghiệm, tích hợp công nghệ xuất bản hiện đại, mang đến những cuốn sách vượt qua giới hạn của việc đọc - kể - nghe thông thường, hướng trẻ tham gia tương tác đa chiều với sách nhờ các điểm sờ - chạm - kéo - đẩy, âm thanh, chiếu bóng,...giúp trẻ yêu thích đọc sách hơn, đặc biệt phát triển đa giác quan tốt nhất cho trẻ 0-6 tuổi.

Đinh Tị Books cũng đổi mới, sáng tạo với những sản phẩm dành riêng cho các em nhỏ trong dịp đặc biệt này, đó chính là Hộp quà Trung thu. Đây là một hộp quà mang đến cho trẻ cơ hội trải nghiệm trọn vẹn câu chuyện khám phá cung trăng thú vị, với cuốn sách vân tay độc đáo giúp trẻ tự do cá nhân hóa sở thích và sự sáng tạo riêng biệt của bản thân, gắn kết gia đình bằng những món quà DIY khi bố mẹ và con cái có thể cùng nhau đọc sách, trang trí túi du hành và lắp đèn lồng.

Bên cạnh việc trải nghiệm không gian văn hóa đọc sôi động với những “bàn tiệc sách” thiếu nhi đa dạng, Hội sách Trăng tròn còn mang đến không gian sáng tạo nhân dịp Tết Trung thu với hàng loạt workshop xuyên suốt.

DTI08000

Workshop “Bé làm sách chuyển động” với chủ đề Câu chuyện chú Cuội, chị Hằng vào 18:30 - 20:30 ngày 21/9. Các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn để tự tay tạo ra các trang sách biết lật - mở, kéo, đẩy, xoay tròn… thú vị, và sẽ được mang cuốn sách xinh xắn tự tay sáng tạo về làm quà kỷ niệm.

Workshop “Lật mở trang sách mới - Khám phá thế giới mới” vào 18:30 - 20:30 ngày 22/9 là hoạt động hỏi - đáp mở rộng tri thức, khám phá 1001 bí ẩn qua từng trang sách.

Workshop “Sân khấu rối bóng - Kể chuyện sáng tạo” chủ đề “Cùng nhau du hành sự tích xứ sở cung trăng” diễn ra từ 18:30 - 20:30 ngày 23/9. Workshop dành cho mọi lứa tuổi, các em sẽ được thưởng thức những thước phim chiếu bóng sống động, khám phá câu chuyện cổ tích về chị Hằng, chú Cuội dưới góc nhìn mới, độc đáo và cuốn hút hơn.

sach

Workshop “Cùng bé sáng tạo - Du hành cung trăng” bắt đầu vào 09:00 - 11:00 ngày 23/9 và 18:30 - 20:30 ngày 24/9. Lấy ý tưởng từ hộp quà trung thu 2023, qua hướng dẫn trẻ sẽ được sáng tạo các bức tranh thú vị, trang trí đèn lồng… để nhớ mãi mùa trăng.

Không gian ngập tràn sách cùng các hoạt động trải nghiệm Trung thu độc đáo, Hội sách trăng tròn 2023 là dịp tuyệt vời để cha mẹ cùng con trẻ hòa vào không khí đón mùa trung thu yêu thương ý nghĩa.

Hội sách được tổ chức bởi Đinh Tị Books và diễn ra trong 4 ngày từ 21/9 đến 24/ 9 tại Quảng trường 34T Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội nhằm tạo nên một không gian văn hóa lý tưởng cho các em thiếu nhi trong dịp lễ hội trung thu truyền thống. 

PV
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

1 tuần trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Hà Nội ban hành Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2023

Hà Nội ban hành Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em năm 2023

4 tháng trước

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã ký ban hành Kế hoạch số 191/KH-UBND về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn Thành phố năm 2023.
Sức sống đồ chơi dân gian trong Tết Trung thu

Sức sống đồ chơi dân gian trong Tết Trung thu

1 năm trước

Những món đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, ông tiến sĩ giấy, mặt nạ giấy bồi… là một phần không thể thiếu, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho Tết Trung thu....
Cuộc thi vẽ tranh 'Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt' đã nhận hơn 35.000 bài

Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt" đã nhận hơn 35.000 bài

3 tháng trước

Sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu năm 2023 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt" đã nhận được hơn 35.000 bài dự thi của thiếu nhi cả nước.