THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 11:38

Hội sách xuân Quý Mão, góp 5000 điều ước trao tặng “Cặp lá yêu thương”

02/02/2023 | 06:41
Hội sách Xuân 2023: “Khai xuân tặng sách - Con học vạn điều hay” sẽ diễn ra từ ngày 8/2 -12/2/2023 tại Sân Quảng trường 34T Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Với mong muốn gieo trồng những mầm xanh tri thức, lan tỏa nâng cao văn hóa đọc đến với các chủ nhân tương lai. Đặc biệt, là hoạt động thiện nguyện nhân văn, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ khó khăn.

Tiếp tục phát huy lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, mừng Xuân Quý Mão, Đinh Tị Books tổ chức Hội sách với mong muốn gieo trồng những mầm xanh tri thức, lan tỏa nâng cao văn hóa đọc đến với các em nhỏ cùng đông đảo độc giả yêu sách. Đồng thời, đóng góp một phần sức mình trao gửi 5000 điều ước tương đương với 10.000.000đ đến chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV.

3

Với chủ đề “Khai Xuân tặng sách - Con học vạn điều hay”, thông qua những cuốn sách tương tác, sách bách khoa tri thức, sách sáng tạo, sách người kể chuyện, sách văn học,... dành cho các bạn nhỏ ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong giai đoạn từ 1 tuổi - 18 tuổi, đều có thể tham gia trải nghiệm, tương tác, gia tăng tri thức, học vạn điều hay ngay trong những ngày xuân rực rỡ này.  

33673e88a4057f5b2614

Luôn đặt trẻ em làm đối tượng trung tâm của sự phát triển. Năm 2023, với thông điệp “Cùng con khôn lớn”, Đinh Tị Books thấu hiểu nhu cầu thực tiễn ở mỗi độ tuổi và truyền thống văn hóa đọc của người Việt Nam. Do vậy, luôn cập nhật xu hướng, ứng dụng công nghệ trong các ấn phẩm sách thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu đọc, nhu cầu gia tăng trải nghiệm dành cho trẻ em trong kỉ nguyên số. 

Tại Hội sách Xuân 2023, các độc giả nhí sẽ được đọc những cuốn sách tương tác mới xuất bản như: Sách âm thanh phiên bản đặc biệt - Thế giới động vật 30 nút bấm, các tựa sách chiếu bóng giàu chất thơ, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, là sự giao thoa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại như: "Sự tích bánh chưng bánh giầy", "Sự tích cây nêu ngày Tết" hay các tựa sách Bách khoa tri thức đồ sộ.

Nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận, giúp độc giả và các bậc phụ huynh sử dụng sách hiệu quả; thấu hiểu giá trị, lợi ích của dòng sách tương tác - một giải pháp hữu hiệu có thể thay thế các thiết bị điện tử, giúp trẻ “cai nghiện” Iphone, Ipad, Ban tổ chức sẽ thực hiện chuỗi sự kiện trong hội sách Xuân như: Chương trình Workshop: “Kể chuyện rối bóng - Làm sách sáng tạo”, Nét cọ nhỏ - Vẽ ước mơ hay cuộc thi: “Thiên tài giải đố”. Từ đó, khơi dậy tiềm năng trong trẻ giúp trẻ hoàn thiện và phát triển đa giác quan, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện.

4

Khám phá sách tương tác cùng các hoạt động thử tài, đố vui chắc chắn sẽ là cầu nối gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái, giữa trẻ và những người thân trong gia đình, giữa trẻ và các bạn bè cùng trang lứa. Đây là chất xúc tác vô cùng quan trọng mang đến cho trẻ một tuổi thơ trọn vẹn. 

Đặc biệt, xuyên suốt Hội sách là hoạt động thiện nguyện nhân văn với Cây điều ước khổng lồ, tại đây các bé cùng tham gia viết những điều ước của mình và treo lên trên cây để góp phần tạo nên 5000 điều ước, tương đương với 10.000.000đ sẽ được trao cho chương trình “Cặp lá yêu thương”, chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những cặp lá chưa lành. 

P.V
“Những đứa trẻ hạnh phúc” đến với học sinh Nghệ An

“Những đứa trẻ hạnh phúc” đến với học sinh Nghệ An

8 giờ trước

Chiều 30/3, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An diễn ra lễ phát động Chương trình "Những đứa trẻ hạnh phúc", trao tặng 1.000 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng.
Đà Nẵng vinh danh Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Đà Nẵng vinh danh Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

3 tháng trước

Ngày 18/12, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2022.
Một số cuốn sách tương tác nổi bật dành cho trẻ nhỏ

Một số cuốn sách tương tác nổi bật dành cho trẻ nhỏ

2 tháng trước

Lì xì đầu xuân là nét đẹp truyền thống trong văn hoá Việt Nam, gửi gắm những điều tốt lành, những lời chúc đong đầy yêu thương và hy vọng dành cho các bạn nhỏ. Bên cạnh phong bao...
Giao lưu ra mắt tự truyện “3000 ngày trên đất Nhật”

Giao lưu ra mắt tự truyện “3000 ngày trên đất Nhật”

1 tháng trước

Tại Sân khấu chính Phố sách Hà Nội vừa diễn ra buổi ra mắt cuốn tự truyện “3000 ngày trên đất Nhật” do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Buổi giao lưu có sự hiện diện của...
Trẻ sau sinh một ngày vẫn không đại tiện được, thủ phạm là căn bệnh hiếm gặp

Trẻ sau sinh một ngày vẫn không đại tiện được, thủ phạm là căn bệnh hiếm gặp

1 tháng trước

Bình thường, trẻ sau sinh sẽ đi ngoài trong vòng 24 giờ, nếu như quá 24 giờ trẻ chưa đi ngoài phân su thì cần phải có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa.