CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 07:04

Hơn 1,4 tỉ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn ở Nghệ An bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

30/11/2021 | 18:54
Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, tính từ đợt dịch thứ 4 này, toàn tỉnh có hàng trăm trẻ em bị nhiễm Covid-19, 6.556 trẻ em phải cách ly y tế vì lí do F1; 15 trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm bệnh Covid-19; 9 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19 và hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch.
Các đại biểu trao quà hỗ trợ 2 cháu bé. Ảnh: Phan Hậu

Các đại biểu trao quà hỗ trợ 2 cháu bé. Ảnh: Phan Hậu

Thời gian qua, ngoài thực hiện chỉ đạo của quốc hội và chính phủ về các chế độ, chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức 3 chương trình hỗ trợ cho 2.611 trẻ em thuộc đối tượng ảnh hưởng do dịch Covid-19 với số tiền trị giá hơn 1,4 tỷ đồng.

Cùng với thực hiện chương trình hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vừa qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến xã Diễn Đồng (Diễn Châu) trao quà hỗ trợ 2 trẻ mồ côi là Bùi Minh Quân sinh năm 2012 và Bùi Lan Anh sinh năm 2016 là anh em ruột, có mẹ bị tử vong do dịch Covid-19. Hai suất quà, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng tiền mặt và áo ấm, đồ chơi trẻ em.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Thái Thị An Chung thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát của gia đình, đồng thời mong gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là quan tâm, chăm sóc cho 2 cháu. Đồng chí cũng đề nghị với chính quyền địa phương các cấp quan tâm, chia sẻ tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình 2 cháu trong thời gian tới, trong đó có chính sách hỗ trợ anh Bùi Văn Toàn - bố của cháu Quân và cháu Lan Anh tìm việc làm ổn định tại quê hương.

Cùng với đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An thông qua các kỳ họp, các kỳ tiếp xúc cử tri tại các địa phương đã gắn những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội ổn định cuộc sống, đặc biệt hướng đến các chương trình hỗ trợ cho các em học sinh có điều kiện sinh sống và học tập trong diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

KT
'Chạm vào nghệ thuật': Bồi dưỡng tình yêu với các giá trị truyền thống cho trẻ em

"Chạm vào nghệ thuật": Bồi dưỡng tình yêu với các giá trị truyền thống cho trẻ em

1 giờ trước

"Chạm vào nghệ thuật" thuộc chuỗi dự án nhằm tạo không gian giúp trẻ em có thể tìm hiểu và bồi dưỡng tình yêu đối với các giá trị truyền thống sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến hết...
Cả nước có 9 địa phương đang tổ chức dạy học trực tiếp

Cả nước có 9 địa phương đang tổ chức dạy học trực tiếp

1 năm trước

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, cả nước có 9 địa phương đang tổ chức dạy học trực tiếp, 34 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến...
Thanh Hóa thông báo tìm cha mẹ cho bé gái bị bỏ rơi

Thanh Hóa thông báo tìm cha mẹ cho bé gái bị bỏ rơi

1 năm trước

Chính quyền địa phương xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mới đây vừa phát đi thông báo tìm cha mẹ cho bé gái mới sinh bị bỏ rơi trong ngõ nhỏ.
Phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

1 năm trước

Thực hiện Quyết định số 782/QĐ-TTg ngày 27/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai...