THỨ SÁU, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2022 02:23

Hơn 4.000 học sinh, sinh viên ở Quảng Nam tham gia gải chạy S-Race 2022

27/03/2022 | 18:40
Sáng 27/3, tại TP Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, Vụ giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã tổ chức Giải chạy S-Race với chủ đề “Bản lĩnh". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 4.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
Các em học sinh tham dự giải chạy.

Các em học sinh tham dự giải chạy.

Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc, bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay, Giải chạy S-Race thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện quyền học tập, rèn luyện của các em học sinh, sinh viên trong một môi trường thân thiện, an toàn. Cuộc thi tạo cho các em học sinh, sinh viên một sân chơi, từ đó sẵn sàng một tâm thế thực hiện bình thường mới sau thời gian giãn cách do dịch Covid-19.

Với chủ đề “Bản lĩnh”, S-Race Quảng Nam mang khát vọng về một thế hệ trẻ với những phẩm chất tốt đẹp như lòng dũng cảm, sự kiên trì và thái độ chuẩn mực.

Ngoài yếu tố chuyên môn, Giải chạy S-Race có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối cộng đồng lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần thể dục thể thao, khuyến khích rèn luyện sức khỏe cho toàn thể học sinh, sinh viên. Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả các nội dung, từ đó sẽ thúc đẩy thể thao trường học, góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc cho thế hệ trẻ của Việt Nam.        

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày (3/4-23/4) với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, là sự tiếp nối tinh thần của S-Race Quảng Nam – “Bản lĩnh”.

Ngay sau khi phần khai mạc, hàng ngàn học sinh, sinh viên đã bước vào các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi.

Cụ thể, học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các em học sinh phần thi nữ 1,3km cấp THCS.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các em học sinh phần thi nữ 1,3km cấp THCS.

Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Nam là 132 triệu đồng.

60 vận động viên đầu tiên đạt giải thưởng của S-Race Quảng Nam sẽ là 60 đại sứ truyền thông của dự án và mạng lưới đại sứ này sẽ ngày càng mở rộng. Cùng với tình yêu thể thao, các em sẽ lan toả những cảm xúc tích cực đến hơn 25 triệu học sinh, sinh viên trên khắp Việt Nam.

Được biết, sau Quảng Nam, S-Race sẽ đến TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An, chủ đề “Bản lĩnh – Chinh phục – Trưởng thành – Vươn cao – Toả sáng”, sẽ nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên hành trình đầy cảm hứng, đề cao tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ; Thể hiện lòng dũng cảm, sự kiên trì và thái độ chuẩn mực, sự biết ơn khát vọng vươn lên của học sinh, sinh viên.

PV
3 em nhỏ tại Hà Nội lọt vào chung kết cuộc thi The World Scholar's Cup 2022 tại Mỹ

3 em nhỏ tại Hà Nội lọt vào chung kết cuộc thi The World Scholar's Cup 2022 tại Mỹ

9 giờ trước

Vượt qua nhiều đội thi đến từ 18 quốc gia, ba học sinh ở Hà Nội đã giành giải vô địch (bảng Skittle) vòng thi toàn cầu cuộc thi The World Scholar's Cup và giành vé vàng bước vào vòng chung...
Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2021-2022

Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2021-2022

6 tháng trước

Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp trung học phổ thông năm học 2021-2022. Theo đó, Hà Nội dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải, trong khi Bắc Ninh,...
Chuỗi hội thảo trực tuyến hỗ trợ nhà làm phim trẻ

Chuỗi hội thảo trực tuyến hỗ trợ nhà làm phim trẻ

6 tháng trước

Từ 21 – 23/3/2022, Ban tổ chức ON THE REEL Film Lab II - Chuỗi hội thảo trực tuyến hỗ trợ nhà làm phim trẻ thực hiện chuỗi hội thảo trực tuyến về phát hành phim ngắn và nguồn tài nguyên hỗ...
Chính phủ Úc viện trợ Việt Nam 13,7 triệu liều vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

Chính phủ Úc viện trợ Việt Nam 13,7 triệu liều vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

6 tháng trước

Ngày 27/3, Bộ Y tế cho biết đã làm việc với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam về việc hỗ trợ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.